บริษัท The Boring Company เปิดเผยแผนการสร้างระบบขนส่งใต้ดินเมืองลอสแอนเจลิส

บริษัท The Boring Company จัดงานแสดงวิสัยทัศน์บริษัทโดยมีผู้บริหารบริษัทอีลอน มัสก์ร่วมตอบคำถามจากผู้ร่วมงาน ภายในงานบริษัทได้เปิดเผยแผนการก่อสร้างระบบขนส่งใต้ดินเมืองลอสแอนเจลิสหรือระบบขนส่งมวลชนเฉพาะบุคคล อีกครั้งซึ่งเป็นรายละเอียดใหม่ที่แตกต่างเล็กน้อยจากการเปิดเผยแผนการนี้เมื่อปีที่ผ่านมา รวมถึงเปิดเผยความคืบหน้าโครงการที่บริษัทได้เริ่มทำการเจาะอุโมงค์ใต้ดินไปแล้วตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมาเส้นทางจากบริเวณใกล้กับสำนักงานใหญ่บริษัท SpaceX ถึงสนามบินนานาชาติ LAX

ระบบขนส่งใต้ดินเมืองลอสแอนเจลิสหรือระบบขนส่งมวลชนเฉพาะบุคคล

รายละเอียดที่บริษัท The Boring Company จะใช้วิธีสร้างสถานีย่อย ๆ ขนาดเล็กตามจุดต่าง ๆ ทั่วเมืองเพื่อใช้เป็นจุดให้ผู้โดยสารเข้าสู่ระบบขนส่ง จากนั้นจะใช้ระบบอุโมงค์ขนส่งใต้ดินเชื่อมระหว่างสถานีต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ระบบจะทำงานต่อเนื่องอย่างรวดเร็วโดยผู้โดยสารไม่จำเป็นต้องหยุดในสถานีย่อยที่ไม่ใช่จุดหมายปลายทางของตัวเองทำให้การเดินทางมีความรวดเร็วมากและมีประสิทธิภาพมากกว่ารถไฟฟ้าใต้ดินทั่วไปในยุคปัจจุบัน อาจกล่าวได้ว่าบริษัท The Boring Company ระบบขนส่งโลกอนาคตใต้ดินเมืองลอสแอนเจลิส

แนวคิดการสร้างระบบขนส่งของบริษัทเน้นความสะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนอกจากระบบขนส่งจะใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดแล้วในช่วงระหว่างการก่อสร้างเศษดินที่ได้จากการขุดอุโมงค์บริษัทนำไปสร้างเป็นอิฐก่อสร้างโดยเหลือเศษดินที่ต้องทิ้งเพียงแค่ 10% เท่านั้น

ระบบขนส่งใต้ดินใช้แคปซูลโดยสาร LOOP

ระบบขนส่งใต้ดินเมืองลอสแอนเจลิสใช้แคปซูลโดยสารชื่อว่า LOOP สามารถขนส่งผู้โดยสารได้ครั้งล่ะ 16 คนต่อ 1 แคปซูลในราคาค่าโดยสารประมาณ 1 ดอลลาร์ ด้วยความเร็วประมาณ 241 กิโลเมตรต่อชั่วโมงลดเวลาเดินทางจากย่านใจกลางเมืองลอสแอนเจลิสถึงสนามบินนานาชาติ LAX เหลือเพียงแค่ 8 นาที แคปซูล LOOP จะเดินทางผ่านท่อขนส่งใต้ดินโดยใช้พลังงานไฟฟ้าที่มาจากโรงงานไฟฟ้าพลังงานธรรมชาติ ตามแนวคิด Zeo Emissions พลังงานสะอาดปลอดภัยต่อโลก นอกจากแคปซูลจะถูกออกแบบให้ใช้ขนส่งผู้โดยสารแล้วยังสามารถขนส่งรถยนต์ส่วนบุคคลได้อีกด้วยซึ่งมีความรวดเร็วกว่าการขับบนทางด่วนปกติหลายเท่าตัว

คลิปงานแสดงวิสัยทัศน์บริษัท The Boring Company

ที่มาของข้อมูล
electrek.co

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *