มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้บริหาร Facebook ทดสอบวีดีโอถ่ายทอดสด

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้บริหาร Facebook ทดสอบวีดีโอถ่ายทอดสดจากสำนักงานใหม่ Facebook Headquarters ตั้งอยู่ที่เมืองเมนโล ปาร์ก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ในการทดสอบวีดีโอถ่ายทอดสดมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ได้บรรยายเกี่ยวกับบรรยากาศการทำงานของสำนักงานแห่งใหม่ที่เน้นการเปิดโล่งของโต๊ะทำงาน พนักงานทุกคนสามารถติดต่อพูดคุยกันได้สะดวก ซึ่งการทำงานร่วมกันเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการสร้างชุมชนออนไลน์ของ Facebook

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้บริหาร Facebook ทดสอบวีดีโอถ่ายทอดสด

First live video at Facebook HQ

Posted by Mark Zuckerberg on 14 กันยายน 2015

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กได้พาชมโต๊ะทำงานของเขาซึ่งเป็นโต๊ะทำงานเล็ก ๆ สบาย ๆ มีคอมพิวเตอร์แมคบุ๊กโดยมีป้ายของ Facebook ทำจากไม้วางอยู่ด้านหลัง หนังสือกองใหญ่วางอยู่ข้าง ๆ ซึ่งมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กได้ตั้งเป้าให้ตัวเองว่าเขาจะอ่านหนังสืออย่างน้อย 1 เล่มในหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งหนังสือเล่มที่เห็นในภาพวีดีโอเป็นหนังสือเกี่ยวกับการสื่อสารความเร็วสูง Year of Books Challenge นอกจากนี้ยังมีภาพของรูปภาพดาวเทียมดวงใหม่ซึ่ง Facebook มีแผนจะสร้างในอนาคต รวมไปถึงเครื่องบินไร้คนขับ Aquila ซึ่ง Facebook มีแผนที่จะสร้างให้เป็นเครื่องบินปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตบนท้องฟ้า

เครื่องบินไร้คนขับปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตบนท้องฟ้า Facebook Aquila

comp1

ปัจจุบันมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กกลายเป็นผู้บริหารที่มีทรัพย์สินมูลค่ามากกว่า 1 ล้านล้านบาท ซึ่งทั้งหมดเริ่มขึ้นจากการสร้างเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์คในมหาวิทยาลัยเมื่อประมาณ 11 ปีก่อน ปัจจุบัน Facebook ขยายจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 1,000 ล้านคนทั่วโลก การทดสอบวีดีโอถ่ายทอดสดในครั้งนี้น่าจะเป็นที่จับตาจาก Youtube (Google) อย่างแน่นอนเนื่องจาก Facebook ส่งสัญญาณแล้วว่าจะเข้าสู่ตลาด Video Content อย่างแน่นอนซึ่งปัจจุบันวีดีโอบน Facebook ก็มีผู้ชมจำนวนไม่น้อย ในอนาคตนอกจากเราจะได้เห็นการถ่ายทอดสดผ่านทาง Youtube ยังมีการถ่ายทอดสดวีดีโอผ่าน Facebook ให้เป็นทางเลือกของผู้ใช้งานและนักการตลาดออนไลน์อย่างแน่นอน

ที่มาของข้อมูล
Mark Zuckerberg , Facebook Aquila

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *