อีลอน มัสก์ส่งวิศวกรจาก SpaceX และ The Boring Company มายังประเทศไทยเพื่อช่วยเหลือเด็กติดถ้ำเขาหลวง

อีลอน มัสก์ผู้บริหารบริษัทขนส่งอวกาศชื่อดัง ​SpaceX และบริษัทขนส่งใต้ดินความเร็วสูง The Boring Company กำลังส่งวิศวกรจาก SpaceX และ The Boring Company เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อช่วยเหลือนักฟุตบอลเด็กทีมหมูป่าติดถ้ำเขาหลวง จังหวัดเชียงรายคาดว่าจะเดินทางถึงประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ ในขณะที่การช่วยในขณะนี้เป็นไปด้วยความยากลำบากและทีมช่วยเหลือหน่วยซีลจากกองทัพเรือไทยเสียชีวิตไป 1 นาย

ก่อนหน้าที่จะมีการส่งวิศวกรจาก SpaceX และ The Boring Company มายังประเทศไทยอีลอน มัสก์เคยทวิตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวพร้อมที่ให้การช่วยเหลือหากได้รับการร้องขอจากทางรัฐบาลไทยและเขาเชื่อว่ารัฐบาลไทยมีแผนการช่วยเหลือและรับมือกับเหตุการณ์นี้ได้ หลังจากนั้นไม่นานอีลอน มัสก์เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่ากำลังวิศวกรมายังประเทศไทยเพื่อช่วยเหลือเด็กติดถ้ำเขาหลวง อย่างไรการส่งวิศวกรมายังประเทศไทยในครั้งนี้เพื่อประเมินแนวทางการช่วยเหลือนักฟุตบอลเด็กทีมหมูป่าติดถ้ำเขาหลวง

วันที่ 4 กรกฏาคมอีลอน มักส์ทวิตข้อความพร้อมให้ความช่วยเหลือรัฐบาลไทย

วันที่ 6 กรกฏาคมอีลอน มักส์ทวีตข้อความยืนยันการส่งวิศวกรมายังประเทศไทย

แนวทางการช่วยเหลือที่อีลอน มัสก์ทวิตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว

อีลอน มัสก์อธิบายแนวทางการช่วยเหลือผ่านทางทวิตเตอร์ระหว่างการสนทนาแลกเปลี่ยนความเห็นกับคุณวรายุทธ เย็นบำรุงผู้ก่อตั้ง mu Space สตาร์ทอัพดาวเทียมไทย โดยทางอีลอน มัสก์อธิบายว่าจากข้อมูลมีความเป็นไปได้ที่จะใช้ท่อลมไนล่อนเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 1 เมตรสอดเข้าไปในช่องว่างของถ้ำจากนั้นสืบลมเข้าให้ท่อพองตัวขึ้นและให้เด็กลอดผ่านออกมาทางท่อไนล่อนโดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยซีลในชุดน้ำคอยช่วยเหลือ

นอกจากนี้อีลอน มัสก์ยังแสดงความเห็นว่าสิ่งที่รัฐบาลไทยอาจต้องการ คือ Battery Pack แบทเตอรี่เพื่อให้พลังงานกับเครื่องปั้มอากาศ ซึ่งเขาเคยส่งไปช่วยประเทศเปอร์โตริโกที่ประสบภัยพิบัติจากพายุเฮอริเคนมาเรียมีความรุนแรงอยู่ในระดับ 4 สร้างความเสียหายให้กับระบบไฟฟ้าของเปอร์โตริโกในปี 2017

อีลอน มัสก์ บริษัท SpaceX และบริษัท The Boring Company

อีลอน มัสก์นักธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลกปัจจุบันเขาเป็นผู้บริหารบริษัท SpaceX บริหารขนส่งอวกาศ ผู้บริหารบริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Motor ที่มียอดขายอันดับหนึ่งในอเมริกาและเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีแบทเตอรี่ประสิทธิภาพสูง ส่วนบริษัท The Boring Company เป็นบริษัทที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีขนส่งความเร็วสูงภายในท่อสูญญากาศ Hyperloop โดยทางบริษัท The Boring Company เรียกว่าระบบ Loop กำลังก่อสร้างที่เมืองลอสแอนเจลิสและมีแผนการก่อสร้างที่เมืองชิคาโก

ที่มาของข้อมูล
bbc.com, blognone.com, @Elonmusk

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *