อีลอน มัสก์ทวีตข้อความสนับสนุนเหรียญดิจิทัล Dogecoin จนราคาเหรียญพุ่งสูงเป็นประวัติกาล

อีลอน มัสก์มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกคนปัจจุบันทวีตข้อความสนับสนุนเหรียญดิจิทัล Dogecoin จนราคาเหรียญพุ่งสูงเป็นประวัติกาล นอกจากนี้ยังทำให้ราคาเหรียญ Bitcoin และเหรียญอื่น ๆ พุ่งสูงตามกันไปด้วยเปลี่ยนตลาดเหรียญดิจิทัลที่หลายคนเชื่อว่าเข้าสู่ช่วงขาลงให้กลายเป็นราคาพุ่งกระฉูดจนทำให้นักเทรดเหรียญดิจิทัลหลายคนรวยฟ้าผ่าในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

อีลอน มัสก์ปัจจุบันเป็นผู้บริหารบริษัท SpaceX , Tesla, The Boring Company และบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำอื่น ๆ เขาเป็นมหาเศรษฐีที่สนับสนุนการใช้งานเงินดิจิทัลในโลกออนไลน์ เทคโนโลยีการเงินที่ทำงานบนบล็อกเชน (Blockchain) มีความปลอดภัยสูง ไม่สามารถปลอมแปลงเงินได้ มูลค่าของเงินดิจิทัลเปลี่ยนแปลงไปตามจำนวนความต้องการของผู้ใช้งานรวมไปถึงเทคโนโลยีบล๊อกเชนที่รองรับเป็นโครงสร้างพื้นฐาน

เหรียญดิจิทัล (Cryptocurrency) มีการพัฒนาขึ้นหลายพันเหรียญแต่ที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างจากผู้ใช้งานและสถาบันทางการเงินรวมไปถึงรัฐบาลในหลายประเทศ เช่น เหรียญ Bitcoin , Ethereum , IOST, XRP, Litecoin , Bitcoin Cash เป็นต้น เหรียญต่าง ๆ สามารถใช้ซื้อสินค้าและบริการในหลายประเทศขึ้นอยู่กับการยอมรับของรัฐบาลประเทศนั้น ๆ

ทวีตต้นเหตุทำให้ราคาเหรียญ Dogecoin เพิ่มสูงขึ้น

อีลอน มัสก์เปลี่ยนข้อความโปรไฟล์บน Twitter สนับสนุน Bitcoin

อีลอน มัสก์และข้อกล่าวหาว่าเขาคือ ซาโตชิ นากาโมโตะ

อีลอน มัสก์สนใจเหรียญ Bitcoin มาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นเหรียญได้รับความนิยม ปัจจุบันยังไม่มีใครทราบว่าอีลอน มัสก์ถือครองเหรียญ Bitcoin อยู่เป็นมูลค่าเท่าไร ในช่วงปีที่ผ่านมาอดีตนักศึกษาฝึกงานในบริษัท SpaceX เคยตั้งข้อสงสัยว่าอีลอน มัสก์คือผู้ที่ใช้นามแฝง ซาโตชิ นากาโมโตะ ผู้คิดค้นเหรียญ Bitcoin ขึ้นมาเป็นคนแรก เหรียญ Bitcoin ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดเครือข่ายระบบทางการเงินที่ไม่มีเจ้าของหรือบุคคล องค์กรใดสามารถครอบงำกำหนดทิศทางได้ โดยซาโตชิ นากาโมโตะไม่ยอมเปิดเผยตัวจริงในที่สาธารณะและปัจจุบันยังไม่มีใครทราบว่าตัวจริงของเป็นใครกันแน่

ตลาดหลักทรัพย์ 2.0 โลกใหม่ทางการเงินเริ่มต้นแล้วในประเทศไทย

แม้จะดูเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ยากแต่ปัจจุบันโลกได้เข้าสู่ยุคใหม่ที่เหรียญดิจิทัลกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในตลาดการเทรดเงินดิจิทัลที่มีคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมเทรดค่าเงินเหรียญดิจิทัลกันมากขึ้น ข้อมูลจาก bitkub บริการตลาดเทรดเงินดิจิทัลในเมืองไทยคาดว่ามีคนไทยเข้าเทรดเงินดิจิทัลแล้วไม่ต่ำกว่า 5 แสนคน หลายคนกลายเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพ สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้จากกลุ่ม Cryptocurrency Today อัพเดทข่าวสารเงินดิจิตัล การลงทุน ตลาดเงินดิจิตัล หรือผู้ที่สนใจ สมัครใช้งาน Bitkub คลิกที่ลิงค์นี้ กล่าวกันว่าการเทรดเงินดิจิทัลเป็นเหมือนตลาดหลักทรัพย์ 2.0 โลกใหม่ทางการเงินออนไลน์ในประเทศไทย

ประโยชน์ของ Cryptocurrency และการเปลี่ยนแปลงของโลก

ทำความรู้บริษัท Bitkub

วิธีสมัครใช้งาน Bitkub

ที่มาของข้อมูล

Elon Musk Tweets In Support Of Dogecoin After Price Grows 420% In A Day

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation