เป็ดเหลืองบน Facebook คืออะไร ? ทำไมหลายคนถึงเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ตัวเองเป็นภาพเป็ดเหลือง

ช่วงนี้บน Facebook ของเพื่อนหลายคนเปลี่ยนภาพโปรไฟล์เป็นรูปเป็ดเหลือง หลายคนเริ่มสงสัยว่าเจ้าเป็ดเหลืองนี้มาจากไหน จากการค้นหาข้อมูลพบว่าที่มาของเป็ดเหลืองนั่นมาจากเกมส์ตอบคำถามเล่น ๆ กันเองของสมาชิกผู้ใช้งาน Facebook ที่คิดคำถามขึ้นมาแล้วให้เพื่อนตอบถ้าเพื่อนคนไหนตอบผิดต้องเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของตัวเองเป็นรูปเป็ดเหลืองเป็นเวลา 3 วัน ตัวอย่างคำถามเช่น ถ้าเอาขวดเปล่า 10 ขวด ไปที่ร้านขายขวด จะสามารถแลกเครื่องดื่มได้ 1 แก้ว ถ้าเอาไป 100 ขวด จะแลกได้กี่แก้ว ?

คำถามอาจดูติ้งต๊องผู้เล่นต้องอาศัยความซื่อสัตย์ถ้าใครตอบผิดต้องเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของตัวเองเป็นรูปเป็ดเหลืองเป็นเวลา 3 วัน อาจเรียกเกมส์ตอบคำถามเป็ดเหลืองนี้ว่ากิจกรรมสนุก ๆ ของคนเล่น Facebook ก็ได้ส่วนภาพเป็ดเหลืองที่เห็นนั้นมาจากตัวการ์ตูนชื่อ “โกดั๊ก” จากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง โปเกม่อน นั่นเอง เป็ดเหลืองกำลังเป็นเรื่องทอล์คออฟเดอะทาวน์! บน Facebook ในเมืองไทยและถูกเขียนนำเสนอผ่านเว็บไซต์หลายแห่งและคำค้นว่า “เป็ดเหลือง” กำลังได้รับการค้นโดยคนไทยจำนวนมากบน Google อีกด้วย

untitled-5

เกมส์เป็ดเหลืองคล้ายคลึงกับเกมส์ยีราฟที่เคยเล่นกันบน Facebook

เกมส์นี้มีความคล้ายคลึงกับเกมส์ที่ให้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นยีราฟที่เคยได้รับความนิยม โดยมีจุดเริ่มต้นมาจาก Blogger ชาวออสเตรเลียชื่อ Andrew Strugnell ได้โพสคลิปพร้อมเกมส์ปริศนาขึ้นมาให้สมาชิกได้ร่วมเล่นโดยมีวิธีการเล่นคล้ายคลึงเกมส์เป็ดเหลือง

คลิปเกมส์ปริศนาเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นยีราฟ

ที่มาของข้อมูล
News.mthai.com , Trendingstream.net, +Andrew Strugnell

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *