ญี่ปุ่นนำชีวประวัติ “สตีฟ จ็อบส์” มาสร้างทำเป็นการ์ตูน

ชีวประวัติ “สตีฟ จ็อบส์” ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกล่าสุดคนญี่ปุ่นก็นำไปสร้างเป็นการ์ตูนโดย“มาริ ยามาซากิ” นักเขียนการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น

สำหรับการ์ตูนชีวประวัติของสตีฟ จ๊อบส์เล่มนี้ได้ใช้เนื้อหาจากหนังสือ “Steve jobs by Walter Isaacson” ซึ่งเป็นหนังสือที่ขายดีและมีข้อมูลเกี่ยวกับสตีฟ จ๊อบส์ละเอียดมากที่สุด สำหรับผู้ที่สนใจอ่านการ์ตูนสามารถเข้าไปทดลองอ่านตัวอย่างการ์ตูนเรื่องนี้ที่ Yahoo Japan’s online bookstore (ภาษาญี่ปุ่น) ส่วนในประเทศไทยนั้นเท่าที่ทราบยังไม่มีบริษัทไหนซื้อลิขสิทธิ์มาพิมพ์เป็นภาษาไทย

13.03.25-Jobs_Mangaรูปภาพ : ตัวอย่างการ์ตูนชีวประวัติ “สตีฟ จ็อบส์” , ที่มาของรูปภาพ : www.thenextweb.com

ย้อนไปก่อนหน้านี้เรื่องราวชีวประวัติของ “สตีฟ จ๊อบส์” ถูกนำไปสร้างเป็นหนัง 2 ครั้ง ในปี 1999 เรื่อง Pirates of Silicon Valley โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับสตีฟ จ๊อบส์และ บิล เกตส์ ต่อมาในปี 2013 ก็ีคนเอาชีวประวัติของเขามาทำเป็นหนังอีกครั้ง โดยมีชื่อเรื่องว่า Jobs

เรื่องราวของสตีฟ จ๊อบส์นั้นมีความโดดเด่นมากกว่าบุคคลสำคัญอื่น ๆ ในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสารสนเทศ ยกตัวอย่างเปรียบเทียบเช่น บิล เกตส์ ที่มีพื้นฐานทางด้านครอบครัวที่ดีประกอบกับตัวบิล เกตส์มีความเป็นอัจฉริยะในด้านคอมพิวเตอร์จึงสามารถสร้างบริษัท Microsoft ขึ้นมาได้สำเร็จ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ที่อย่างมากก็แค่อกหักโดนผู้หญิงบอกเลิกแล้วไปรวมกลุ่มกับเพื่อนสร้าง social network แล้วสุดท้ายก็แยกออกมาทำคนเดียวจนประสบความสำเร็จรวยติดอันดับโลกขึ้นมา แต่สตีฟ จ๊อบส์นั้นมันสุดโต่งและผ่านอะไรมาเยอะกว่า เริ่มจากเด็กที่พ่อแม่ไม่พร้อมที่จะเลี้ยงแล้วโดนยกให้คนอื่น เรียนไม่จบ ไม่มีเงินไปเก็บกระป๋องขาย จนถึงการก้าวมาเป็นเจ้าของบริษัทที่มีขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก

ที่มาของข้อมูล
Thenextweb.com, En.wikipedia.org, Bookstore.yahoo.co.jp

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *