เกาหลีใต้..แผนพัฒนาเครือข่ายไร้สาย 5จี

เกาหลีใต้เริ่มแผนการที่จะพัฒนาเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง 5จี โดยจะเปิดตัวภายในปี 2020 ขณะที่หลายประเทศเพิ่งจะเริ่มใช้เทคโนโลยี 4จี

สำนักข่าวซีซีทีวีรายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศแผน 5จี โดยจะทุ่มงบประมาณ 15,700 ล้านบาทในการวิจัย และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของเทคโนโลยี ตามแผนนี้ระบบเครือข่าย 5จีของเกาหลีใต้จะมีอัตราการรับส่งข้อมูลเร็วกว่าเครือข่าย 4จี 1,000 เท่า ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถส่งไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย และสามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ความคมชัดสูง หรือ high definition ได้ภายใน 1 วินาที ทำให้การเปิดให้บริการวีดีโอคอลล์ แบบเอชดี และภาพยนตร์สามมิติ สามารถเป็นไปได้

คาดว่าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ 5จี จะสร้างงานมากขึ้น 570,000 ตำแหน่ง และสร้างตลาดธุรกิจมูลค่า 15 ล้านล้านบาท และตลาดผู้บริโภคอีก 3 ล้านล้านบาท

แม้บริการที่รวดเร็วทันใจจะถูกใช้ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ แต่ก็มีบางคนแสดงความกังวลเรื่องระบบความปลอดภัยของข้อมูล เพราะเมื่อมีคนใช้เครือข่ายมากขึ้น โอกาสที่ข้อมูลส่วนบุคคลจะรั่วไหลก็มากตามไปด้วย

ที่มาของข้อมูล
Krobkruakao.com

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *