อัพเดท WordPress 3.9 “Smith”

WordPress เครื่องมือสำหรับพัฒนาเว็บไซต์พัฒนาโดยภาษา PHP และฐานข้อมูล MySQL ที่ได้รับการยกย่องมีระบบจัดการเนื้อหาของเว็บไซต์ที่ดีที่สุด Content Management System (CMS) และถูกใช้สร้างเว็บไซต์ชื่อดังหลายแห่งทั่วโลกล่าสุด WordPress ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่มีชื่อว่า WordPress 3.9 “Smith” WordPress พัฒนาขึ้นครั้งแรกโดย Matt Mullenweg และ Mike Little ในปี 2003 ปัจจุบันพัฒนามาแล้วเกือบ 10 ปี โดย WordPress แต่ละเวอร์ชั่นมีชื่อเรียกประจำตัวเช่น Mingus , Strayhorn, Gershwin เป็นต้น

WordPress 3.9 “Smith” ปรับความสามารถในการเขียนเนื้อหาของเว็บไซต์ให้ทำได้ง่ายมากขึ้น เช่น การปรับ Visual Editing ให้ทำงานได้รวดเร็วมากขึ้นและรองรับการแสดงผลบนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ สามารถปรับขนาดรูปภาพได้ง่ายมากขึ้นโดยการคลิกเมาร์ที่มุมของรูปภาพและเลื่อนปรับขนาดรูปภาพ สามารถลากรูปภาพใส่ลงไปในเนื้อหาของเว็บไซต์ได้ในทันทีโดยไม่ต้องคลิกที่ปุ่ม นอกจากนี้ยังมีความสามารถใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้าเช่น

Gallery Previews

gallery1

Do more with audio and video

3

Live widget and header previews

ที่มาของข้อมูล
WordPress.org, Shinra Fenr

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation