คนโสดสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้กับโลก

เทคโนโลยี นวัตกรรม ทฤษฎีใหม่ เกิดขึ้นจากผู้ที่อุทิศตนและความกล้าที่จะทำสิ่งใหม่ ๆ นักประดิษฐ์ หลายคนมีคุณสมบัติเหล่านี้เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกหรือทำสิ่งที่ดีกว่าให้เกิดขึ้นบนโลก เวลานั้นเป็นสิ่งจำกัดและเวลาไม่สามารถย้อนกลับได้ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันเมื่อคุณมีครอบครัวคุณจะใช้เวลาอีกแบบหนึ่ง ในขณะที่คนโสดจะใช้เวลาไปอีกแบบหนึ่งซึ่งสำหรับนักประดิษฐ์ที่โสดบางคนอาจมีเวลาในการทำสิ่งต่าง ๆ ตลอดทั้งวันและใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการทำงานอุทิศตนเพื่อสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้กับโลก

เซอร์ไอแซก นิวตัน (Isaac Newton)

เซอร์ไอแซก นิวตัน นักฟิสิกส์ชาวอังกฤษผู้อธิบายแนวคิดเรื่องแสง กฎแรงโน้มถ่วงสากล กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน รวมไปถึงแนวคิดทางคณิตศาสตร์สำคัญ ๆ ให้กับโลกใบนี้ ผลงานของไอแซก นิวตันมีผลงานมากมายจนได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะคนหนึ่งของโลก ในวัยเด็กไอแซก นิวตันเป็นคนที่มีเพื่อนไม่มากนักและมักถูกเพื่อนที่โรงเรียนรังแก ไอแซก นิวตันชอบอ่านหนังสือและใช้เวลาส่วนใหญ่กับหนังแทนที่จะวิ่งเล่นแบบเด็กคนอื่นในวัยเดียวกัน ในระหว่างการศึกษาที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ไอแซก นิวตันยังคงมีนิสัยรักการอ่านและใช้เวลาส่วนใหญ่ศึกษาด้วยตัวเองแทนการเข้าสังคมในมหาวิทยาลัย

ไอแซก นิวตันนั้นหลงไหลวิชาคณิตศาสตร์ แคลคูลัสและคิดว่าสิ่งต่าง ๆ ในโลกนี้สามารถอธิบายได้ด้วยตัวเลขและสมการ ไอแซก นิวตันใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการคิดค้นทฤษฎีใหม่ ๆ รวมไปถึงทฤษฎีแรงโน้มถ่วงที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขามาจนถึงปัจจุบัน ผลงานที่สำคัญของไอแซก นิวตัน คือ หนังสือเรื่อง “หลักการคณิตศาสตร์ว่าด้วยปรัชญาธรรมชาติ” (Philosophiae naturalist principia mathematica หรือ The Mathematical Principles of Natural Philosophy)

สองพี่น้องออวิลล์ ไรต์และวิลเบอร์ ไรต์ (Wright brothers)

ในยุคที่มนุษย์ต้องการบินไปบนท้องฟ้าพี่น้องตระกูลไรต์ได้เข้าร่วมการแข่งขันพัฒนาการบินด้วยโดยในขณะนั้นสองพี่น้องตระกูลไรต์เปิดร้านจักรยานเล็ก ๆ อยู่ที่เมืองเมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ หลังความพยายามพัฒนาเทคโนโลยีการบินหลายรูปแบบพี่น้องตระกูลไรต์ได้ค้นพบแนวคิดเกี่ยวกับปีกเครื่องบินแบบใหม่และพัฒนาเครื่องยนต์เครื่องบินขนาด 12 – 16 แรงม้าด้วยตัวเองเพื่อประกอบเข้ากับเครื่องบิน รวมไปถึงการพัฒนาอุโมงค์ลมสำหรับทดสอบเครื่องบิน หลังจากทดสอบบินหลายครั้งสองพี่น้องตระกูลไรต์ประสบความสำเร็จในการบินครั้งแรกในวันที่ 17 ธันวาคม ค.ศ. 1903

สองพี่น้องออวิลล์ ไรต์และวิลเบอร์ ไรต์ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวโดยไม่ได้แต่งงานจนกระทั่ง วิลเบอร์ ไรต์เสียชีวิตในวันที่ 30 พฤษภาคม ค.ศ. 1912 ออร์วิล ไรต์เสียชีวิตในวันที่ 30 มกราคม ค.ศ. 1948 ที่เมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ

นิโคลา เทสล่า (Nikola Tesla)

นิโคลา เทสลาเกิดวันที่ 10 กรกฏาคม ค.ศ.1856 ในเมืองสไมยาน จักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี ปัจจุบันอยู่ในพื้นที่ของประเทศโครเอเชีย ก่อนอพยพเข้าประเทศอเมริกาในปี ค.ศ.1891 เขาอุทิศชีวิตให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีไฟฟ้าและสิ่งประดิษฐ์ นิโคลา เทสลาเป็นคนที่รักความสะอาดไม่ชอบผู้หญิงเพราะผู้หญิงใส่เครื่องประดับ เขาไม่ได้เป็นรักร่วมเพศหรือรักเพศเดียวกัน นิโคลา เทสลาจึงไม่มีครอบครัวหรือคู่ชีวิต

ในช่วงท้ายของชีวิตนิโคลา เทศล่าใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและมีนิสัยชอบรักษานกพิราบที่บาดเจ็บแม้ชีวิตจะไม่ได้ลำบากมีฐานะในระดับหนึ่ง แต่เทศล่าก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับความร่ำรวยมากนัก ผลงานประดิษฐ์ในระยะสุดท้ายของชีวิตเริ่มแปลกมากขึ้นจนรัฐบาลสหรัฐจับตามองนิโคลา เทสลาอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากเกรงว่าผลงานของนิโคลา เทศล่าจะหลุดไปถึงนาซีเยอรมัน

นิโคลา เทสลาถือเป็นวิศวกรผู้ให้กำเนิดเทคโนโลยีไฟฟ้าไร้สาย มอเตอร์ไฟฟ้า หลักการสนามแม่เหล็กไฟฟ้า เทคโนโลยีการส่งไฟฟ้ากระแสสลับ AC เทคโนโลยีการส่งสัญญาณไฟฟ้าในรูปแบบคลื่นวิทยุทางไกล พื้นฐานของเทคโนโลยีเรดาร์ การควบคุมอุปกรณ์ไร้สายรีโมทคอนโทรล รวมไปถึงการพัฒนาเทคโนโลยีหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ ซึ่งเทคโนโลยีที่กล่าวมาข้างต้นได้มีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์มาจนถึงปัจจุบันและในอีกหลายศตวรรษข้างหน้า

ที่มาของข้อมูล
Wright brothers
Isaac Newton

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *