สิงคโปร์รับมอบเฮลิคอปเตอร์ เอช225เอ็มลำแรกเข้าฝูงบินแล้ว

กองทัพอากาศสิงคโปร์ (Republic of Singapore Air Force: RSAF) ได้รับมอบเฮลิคอปเตอร์ รุ่น เอช225เอ็ม ลำแรกเข้าสู่ฝูงบินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ ได้ลงนามในสัญญาสั่งซื้อเฮลิคอปเตอร์ขนาดกลาง รุ่น เอช225เอ็ม กับกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์ในปี 2559

บรูโน่ อีเวน ซีอีโอของแอร์ เฮลิคอปเตอร์ กล่าวแสดงความยินดีกับสิงคโปร์ว่า “แอร์บัสรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญกับกองทัพอากาศสิงคโปร์ การส่งมอบเฮลิคอปเตอร์ครั้งนี้สำคัญเป็นอย่างมากเพราะแอร์บัสและกองทัพอากาศสิงคโปร์ ได้ก้าวผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อันท้าท้ายที่เกิดขึ้นในปี 2563 เพื่อที่จะให้การส่งมอบเฮลิคอปเตอร์ครั้งนี้ดำเนินไปอย่างราบรื่น”

“กองทัพอากาศสิงคโปร์เป็นพาร์ทเนอร์กับแอร์บัสมายาวนาน นับตั้งแต่เฮลิคอปเตอร์ อาเอร็อสปาซียาล เอสเอ316บี อาลูแอ็ต III (Aerospatiale SA316B Alouette III) ลำแรกของกองทัพฯ ได้เข้าประจำการมากว่า 50 ปีที่ผ่านมา เรารู้สึกซาบซึ้งที่สิงค์โปร์ได้ให้ความไว้วางใจกับเฮลิคอปเตอร์ของเรา และเราหวังว่าเฮลิคอปเตอร์รุ่น เอช225เอ็ม จะมีบทบาทสำคัญในกองทัพอากาศสิงคโปร์ในอีกหลายปีข้างหน้า” อีเวน กล่าวเสริม

และคาดการณ์ว่าฝูงบินเฮลิคอปเตอร์ เอช225เอ็ม ของสิงคโปร์ จะมีส่วนช่วยงานสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาและกู้ภัย การลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศ แม้กระทั่งงานช่วยเหลือเพื่อมนุษยธรรม รวมไปถึงปฏิบัติการบรรเทาสาธารณภัย

ที่มาของภาพ https://www.airbus.com/helicopters/military-helicopters/heavy/h225m.html

ที่มาของข้อมูล

Singapore receives its first H225M helicopter

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation