Oblivion หนังเอเลี่ยนบุกโลกและการค้นหาความจริง

หนังเรื่อง oblivion ฉายในปี 2013 เป็นหนังเอเลี่ยนบุกโลกที่ผมค่อนข้างชอบมากเพราะวิธีการบุกโลกของเอเลี่ยนคุณจะไม่ได้เห็นที่ไหนมาก่อน คิดเล่นๆ ถ้าผมเป็นเอเลี่ยนผมคงจะใช้วิธีการนี้ล่ะเพราะง่ายและดูเหมือนจะไร้ทางป้องกัน

ตัวแสดงและผู้กำกับ

oblivion นำแสดงโดย Tom Cruise พระเอกหนุ่มวัย 50 ปี แต่ยังหล่อเฟี้ยวเหมือนหนุ่มๆ ซึ่งมีผลงานแสดงมาแล้วมากมายเช่น Top Gun , Mission Impossible และ The Last Samurai กำกับการแสดงโดย Joseph Kosinski ผู้กำกับที่มีผลงานเรื่อง Tron: Legacy หนังเรื่องนี้มี Morgan Freeman เข้ามารับบทหัวหน้าและผู้นำในการเคลี่ยนไหวซึ่งเป็นบทที่เราเห็นเขาเล่นบ่อย

ฉาก

หนังเรื่องนี้ผมค่อนข้่างจะชอบการออกแบบ UI หน้าจอคอมพิวเตอร์ของตัวละครในหนัง ซึ่งสวยงามมากรวมการออกแบบที่พักของตัวละครดูทันสมัยสวยงาม ฉากบรรยากาศของโลกหลังสงครามทำลายล้างดูสวยงามกว้างสมจริง ยานที่พระเอกใช้ขับดูสวยงามแปลกตา ไม่เคยเห็นในหนังเรื่องไหนมาก่อนอย่างแน่นอนแต่ค่อนข้างผิดหวังกับการออกแบบหน้าตาของเอเลียนมากๆ หนังดีมาทั้งเรืองเจอภาพเอเลี่ยนแล้วผมสะดุดเลย เอเลี่ยนที่มีเทคโนโลยีสูงมันควรจะเป็นอะไรที่มากกว่านี้ หนังเรื่องนี้ถ่ายทำในประเทศอเมริกาในเมือง Baton Rouge , New Orleans , Louisaiana และบางส่วนใน Iceland

oblivion-home

เนื้อเรื่อง

เนื่อเรื่องของหนังนั้นออกแนวเอเลี่ยนบุกโลกที่เกิดขึ้นในปี 2077 วิธีการยึดโลกแบบนี้คุณอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน หนังทิ้งจุดที่ทำให้สงสัยและมาเฉลยในตอนท้าย โดยนำเสนอว่าความทรงจำและความรักของมนุษย์นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าใครมีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับดวงจันทร์บริวารของดาวเสาร์อาจสามารถคาดเดาได้ว่าสิ่งที่พระเอกพยายามทำอยู่ในตอนเริ่มเรื่องของหนังนั้น ดูไม่สมเหตุสมผลกับข้อมูลดวงจันทร์บริวารของดาวเสาร์ดวงนั้นเลย ในมุมหนึ่งหนังพยายามถ่ายทอดให้คนดูเห็นว่าวันหนึ่งโลกย่อมมีการดับสูญในความเห็นจริงแล้วมนุษย์ก็ไม่ได้ต่างอะไรกับเอเลี่ยนพวกนั้น มนุษย์อาศัยอยู่บนโลกและทำลายโลกไปในตัวด้วยเช่นกัน Oblivion สำหรับคนที่ชอบดูหนังเอเลี่ยนบุกโลกผมคิดว่าควรจะไปดูเลยหนังทำออกมาได้ค่อนข้างดี หนังเรื่องนี้ผมให้ 7 เต็ม 10 คะแนนครับ

ตัวอย่าง Oblivion Trailer (2013)

ที่มาของข้อมูล
En.wikipedia.org/wiki/Oblivion_(2013_film)

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation