นาซ่ารับสมัครงานตำแหน่งเจ้าหน้าที่ปกป้องโลกจากเอเลี่ยนต่างดาว

องค์การบริหารการบินและอวกาศสหรัฐอเมริกากำลังรับสมัครเจ้าหน้าที่ปกป้องโลกจากเอเลี่ยนต่างดาว “Planetary Protection Officer” รับค่าตอบแทน 4,142,700 – 6,227,070 บาท ต่อปีสัญญาจ้าง 3-5 ปี ชื่อตำแหน่งงานนี้ราวกับหลุดออกมาจากหนังไซไฟเอเลี่ยนกำลังจะบุกโลกแต่เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นแล้วนาซ่ากำลังตามหาผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์เข้ามาทำหน้าที่ให้คำแนะนำในการปกป้องโลกจากการรุกรานของเอเลี่ยนต่างดาว

นาซ่ายังไม่ค้นพบเอเลี่ยนที่มีชีวิตและมีสติปัญญาในระดับสูงแต่มีการค้นพบฟอสซิลของเซลล์ที่มีลักษณะคล้ายพืชจากก้อนอุกาบาต ALH84001 ที่คาดว่าเดินทางมาจากดาวอังคาร การค้นพบในครั้งนั้นทำให้มีความเป็นได้ที่สิ่งมีชีวิตในอวกาศอาจอยู่ในรูปแบบของเซลล์ จุลินทรีย์ แบคทีเรีย หรือสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมนุษย์เดินทางไปถึงดาวอังคารหรือดาวเคราะห์น้อยอาจเกิดการปนเปื้อนสารประกอบทางชีวภาพหรือสิ่งมีชีวิตต่างดาวกลับมายังโลกโดยไม่ตั้งใจ ตำแหน่งงานนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีความรู้ด้านวิศวกรรมและชีววิทยาซึ่งต้องมีประสบการณ์การทำงานมานานพอสมควร

ที่มาของข้อมูล
usajobs.gov, cnbc.com,en.wikipedia.org

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation