ญี่ปุ่นกำลังสร้างหุ่นยนต์ Gundam ขนาดความสูงเท่าในภาพยนตร์การ์ตูน

การ์ตูนสงครามหุ่นยนต์ระดับตำนาน Gundam กำลังถูกนำมาสร้างเป็นหุ่นยนต์ขนาดเท่าตัวจริงในภาพยนตร์การ์ตูน หุ่นยนต์ Gundam ที่กำลังก่อสร้างนั้นชื่อ Gundam RX-78-2 เพื่อฉลองการออกอากาศทางทีวีครั้งแรกเมื่อประมาณ 40 ปีก่อนโดยในขณะนั้นใช้ชื่อตอนเรื่องว่า Mobile Suit Gundam

หุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 มีความสูง 18 เมตร น้ำหนัก 25 ตัน ซึ่งได้รับการคำนวนให้มีขนาดเท่าหุ่นยนต์ในภาพยนตร์การ์ตูน หุ่นยนต์ได้รับการออกแบบให้สามารถมีมนุษย์เข้าไปนั่งควบคุมด้านใน สามารถเดินขยับร่างกายได้บางส่วนเพื่อให้มีความสมจริงมากที่สุด ในขณะนี้หุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 กำลังได้รับการวางโครงสร้างที่เป็นเหล็กแข็งแรงภายในโรงงาน Gundam Factory Yokohama

การก่อสร้างหุ่นยนต์ได้รับการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีจากห้องปฏิบัติการ JSK Lab มหาวิทยาลัยโตเกียวซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยพัฒนาหุ่นยนต์ อย่างไรก็ตามหุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 มีวัตถุประสงค์เพื่อการท่องเที่ยวและสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมการ์ตูนที่แข็งแกร่งของญี่ปุ่น ไม่ได้ถูกสร้างให้สามารถเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เหาะเหินเดินอากาศได้แบบในการ์ตูน

นอกจากการสร้างหุ่นยนต์แล้วยังก่อสร้างอาคารลักษณะคล้ายศูนย์การพัฒนาหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ล้อมรอบตัวหุ่นยนต์เอาไว้ โดยจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมหุ่นยนต์ Gundam RX-78-2 ได้อย่างใกล้ชิด สำหรับกำหนดการเปิดให้เข้าชมคาดว่าจะอยู่ในช่วงปลายปี 2020 นี้ บริเวณ Gundam Factory Yokohama เมืองโยโกฮาม่า ก่อนหน้านี้มีหุ่นยนต์ Gundam ขนาดใหญ่เคยจัดแสดงบริเวณเกาะโอไดบะ กรุงโตเกียวอยู่แล้วตั้งแต่ปี 2015 และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางไปเยื่อมชม

คลิปวิดีโอจำลองหุ่นยนต์ Gundam RX-78-2

ที่มาของข้อมูล

Gundam Factory

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation