บริษัท HTT เปิดเผยภาพล่าสุดของท่อ Hyperloop ที่เมืองตูลูสประเทศฝรั่งเศส

บริษัท Hyperloop Transportation Technologies หรือ HTT เปิดเผยภาพการก่อสร้างท่อขนส่ง Hyperloop สำหรับใช้ทดสอบ Pod Hyperloop ท่อมีความยาวประมาณ 320 เมตรที่ถูกสร้างในเมืองตูลูสประเทศฝรั่งเศส

ท่อ Hyperloop นี้สามารถรองรับแคปซูล Quintero One Hyperloop ที่พัฒนาโดยบริษัท HTT ในโรงงานประเทศสเปนและถูกขนส่งมายังฝรั่งเศสในช่วงต้นปีที่ผ่านมา บริษัท HTT จะเริ่มทดสอบท่อ Hyperloop นี้ในช่วงเดือนเมษายนนี้

ความน่าสนใจอยู่ตรงที่ท่อ Hyperloop และแคปซูล Quintero One มีขนาดใหญ่มากพอที่จะรองรับผู้โดยสาร ในอนาคตอันใกล้นี้เราอาจได้เห็นการทดสอบที่มีผู้โดยสารอยู่ด้านในของแคปซูลก็อาจเป็นได้

คลิปวิดีโออธิบายแคปซูล Quintero One

แคปซูล Quintero One ออกแบบโดยบริษัท Priestmangoode บริษัทออกแบบผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีในประเทศอังกฤษ ส่วนการประกอบก่อสร้างตัว Pod นั้นทำในประเทศสเปนลักษณะภายนอกของ แคปซูล Quintero One มีความยาวประมาณ 105 ฟุตมีน้ำหนักประมาณ 5 ตัน โครงสร้างพัฒนาด้วยวัสดุคอมโพสิตสมาร์ท Vibranium ผลิตจากเส้นใยคาร์บอน (Carbon (fiber) มีน้ำหนักเบากว่าอลูมิเนียมถึง 8 เท่าและแข็งแรงกว่าเหล็ก 10 เท่า แคปซูลโดยสาร Quintero One ความสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้มากถึง 30-40 คน

Dirk Ahlborn ซีอีโอบริษัท HTT กล่าวเพิ่มเติมว่า ศูนย์วิจัย Hyperloop ที่เมืองตูลูสแห่งนี้จะถูกใช้พัฒนา Hyperloop ที่จะก่อสร้างในเมืองอาบูดาบีประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และเมืองกุ้ยโจว ประเทศจีน ซึ่งได้เซ็นสัญญาก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว

ที่มาของข้อมูล

Hyperloop firm unveils first images of its new test track in Toulouse

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation