สำรวจหมู่เกาะ Galapagos ตามรอยชาร์ล ดาวินด้วย Google Street View

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Google ได้เปิดตัว Google Street View สำรวจหมู่เกาะ Galapagos หมู่เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ชาร์ล ดาวินได้ค้นพบทฤษฎีการวิวัฒนาการซึ่งเป็นพื้นฐานของการทำความเข้าใจเกี่ยวกับกำเนิดของชีวิตบนโลกใบนี้ ทีมงานของ Google Streer View ได้ใช้วิธีเดินเท้าและดำน้ำเพื่อทำการถ่ายภาพรอบๆ บริเวณเกาะในมุมมองระดับสายตาของมนุษย์

หมู่เกาะ Galapagos มีความสำคัญในด้านของการศึกษาเป็นอย่างมาก การเปิดบริการ Google Street View ที่นี่ถือได้ว่าเป็นการเปิดช่องทางเพื่อการศึกษาแบบเสมือนจริงลองคิดดูว่ามันจะตื่นตาตื่นใจมากแค่ไหนถ้านักเรียนในประเทศไทยได้เดินทางเข้าไปสำรวจหมู่เกาะ Galapagos ผ่านทาง Google Street View

จากหมู่เกาะที่อยู่กลางทะเลคนละซีกโลกกลายเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้เพียงแค่ปลายนิ้วคลิกจากหน้าคอมพิวเตอร์ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งดี ๆ ที่ Google มอบให้กับผู้ใช้งานต้องตบมือดัง ๆ ให้ Google

คลิปอธิบาย Google Street View สำรวจหมู่เกาะ Galapagos

นอกจากนี้ Google ยังได้สร้างเว็บไซต์อธิบายเบื้องหลังการจัดทำ Google Street View ในครั้งนี้ให้ผู้ที่สนใจเบื้องหลังได้เข้าไปดูรายละเอียดด้วยครับ (คลิกที่นี่)

ที่มาของข้อมูล
Youtube.com/user/googlemaps

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *