แนะนำ Google Plus และความสามารถใหม่เกี่ยวกับรูปภาพที่ทำได้ดีจนน่าทึ่ง

หลังจากที่ Google Plus เปิดตัวดีไซน์ใหม่และความสามารถเพิ่มเติมในงาน Google I/O 2013 ซึ่งตอนนั้นผมดูถ่ายทอดสดผ่านทาง Youtube ผมสามารถบอกได้เลยว่า Google Plus นี่เเหละสวรรค์ของช่างภาพอย่างแท้จริง

เริ่มเรื่อง Google Plus

เมื่อพูดถึง Google Plus บางคนอาจจะร้องยี้!!คนไทยไม่ใช้หรอก นั่นเป็นเพราะเขาอาจจะมองแค่สถิติในเมืองไทยและอาจยังไม่ทราบถึงสถิติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในต่างประเทศยกตัวอย่างเช่น ในเกาหลีใต้มียอดผู้ใช้งาน Google Plus เพิ่มขึ้นถึง 209% และหากรวมสถิติทั่วโลกจะพบว่า Google Plus มีการเติบโตของผู้ใช้งานรวดเร็วมากเป็นลำดับที่ 2 เมื่อทราบข้อมูลนี้อาจทำให้หลายท่านเริ่มสนใจ Google+ ขึ้นมาบ้างแล้ว

วันนี้ผมอยากจะนำเสนอเรื่องราวที่ถือเป็นจุดเเข็งของ Google Plus เกี่ยวกับรูปภาพซึ่งผมจะแบ่งออกเป็นตอน ๆ วันนี้เสนอเป็นตอนแรกสุดขอเริ่มต้นด้วยการกล่าวถึงความสามารถใหม่ ๆ ของ Google Plus และข้อมูลเล็กบางส่วนจากงาน Google I/O 2013

ความสามารถใหม่เกี่ยวกับรูปภาพที่เพิ่มเข้ามา

1.1 Auto Backup ความสามารถในการเก็บรูปภาพขนาดใหญ่ได้ถึง 15GB และให้พื้นที่ไม่จำกัดสำหรับรูปภาพที่มาขนาดไม่เกิน 2048px
1.2 Auto Highlight โดย Google+ จะเลือกภาพสวย ๆ มาเป็นไฮไลท์ให้กับอัลบั้มโดยอัติโนมัติ
1.3 Auto Enhance ความสามารถในการแต่งภาพให้โดยอัติโนมัติ ในกรณีที่ภาพถ่ายมีค่าแสง under หรือ over เมื่อผู้ใช้อัพโหลดภาพขึ้น Google+ ก็จะปรับแต่งให้ทันที แต่หากผู้ใช้ไม่ต้องการแต่งรูปภาพก็สามารถคลิกเลือก Revert เพื่อปรับค่าของรูปภาพให้เป็นค่าเดียวกับไฟล์ต้นฉบับ
1.4 Auto Awesome ความสามารถในการใส่ลูกเล่นให้กับภาพได้ในแบบง่าย ๆ เช่น การสร้างภาพ animation gif ใส่ข้อความตลก ๆ ให้กับรูปภาพ

บริการเกี่ยวกับรูปภาพใน Google Plus เหนือกว่าและดีกว่า

ในงาน Google I/O 2013 ผู้ที่ขึ้นพูดเกี่ยวกับ Google Plus คือ Vic Gundotra เขามีตำแหน่งเป็น Senior Vice President, Engineering ในภาพด้านล่างนี้ Vic Gundotra กำลังอธิบายถึงขนาดของรูปภาพที่ Google Plus สามารถรองรับและแชร์ว่ามีขนาดใหญ่กว่า Facebook

จบลงไปแล้วสำหรับมหากาพย์ภาพถ่ายบน Google Plus ตอนที่ 1 ติดตามอ่านตอนที่ 2 ได้เร็ว ๆ นี้

ที่มาของข้อมูล
Abcnews.go.com, Blognone.com, En.wikipedia.org/wiki/Vic_Gundotra

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation