แนะนำการใช้งานเว็บบราวเซอร์ Google Chrome เบื้องต้น

Google Chrome ได้อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 30 มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเล็กน้อยในส่วนติดต่อผู้ใช้งานโดย Google Chrome ได้ให้ความสำคัญกับช่องทางการค้นข้อมูลและการเข้าถึง Google Plus รวมถึงเว็บแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่เป็นโปรดักส์ของ Google มากขึ้น

เมื่อเปิดใช้งาน Google Chrome เวอร์ชั่นใหม่ครั้งแรกจะมีหน้าต่างแนะนำการใช้งานปรากฏขึ้นมา


chome-update


ในหน้าแรกของ Google Chrome จะมีช่องค้นหาข้อมูลของ Google อยู่ด้านบนภาพสกรีนช็อตของ 6 อันดับเว็บไซต์ที่เราเข้าชมมากที่สุด


03


Google Chrome เวอร์ชั่นใหม่นี้ได้ย้ายช่องทางในการเข้าถึงเว็บแอพพลิเคชั่นที่เป็นโปรดักส์ของ Google ไปไว้ทางด้านมุมขวาบนบราวเซอร์


04


นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถโพสหรือแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ไปยัง Google Plus ได้ในทันทีซึ่งผมชอบฟังชั่นการทำงานนี้มาก ๆ


06


แค่นั้นยังไม่พอ Google Chrome ยังเพิ่มระบบแจ้งเตือน Notification ของ Google Plus เข้ามาด้วย ซึ่งการแจ้งเตือนที่จะเกิดขึ้นนี้เป็นไปตามค่าที่ผู้ใช้งานตั้งเอาไว้ใน Google Plus


05


หลายท่านอาจสงสัยว่าแล้วช่องทางการเข้าถึงเว็บแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่เคยติดตั้งไว้บน Google Chrome หายไปไหน ? มันถูกย้ายไปอยู่ตรงไอคอนมุมด้านซ้ายของ Bookmarks Bar ครับ (ตำแหน่งตามภาพด้านล่างนี้)


bar

เมื่อคลิกไอคอนดังกล่าวจะเข้าสู่หน้าจอที่รวมเอาเว็บแอพพลิเคชั่นที่ผู้ใช้งานได้เคยติดตั้งเอาไว้


02

ที่มาของข้อมูล
Google.com/chrome/browser

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *