รถยนต์บินได้ผลงานบริษัท Kitty Hawk สตาร์ตอัปที่ Larry Page ร่วมลงทุน

บริษัทสตาร์ตอัป Kitty Hawk เปิดตัวต้นแบบรถยนต์บินได้ชื่อ Flying Car สามารถบินขึ้นเหนือพื้นน้ำใช้ใบพัด 8 ตัวสร้างแรงยกและเคลื่อนที่ไปข้างหน้า ควบคุมการทรงตัวโดยระบบคอมพิวเตอร์ บริษัทสตาร์ตอัปแห่งนี้มี Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้ง Google ร่วมลงทุน ในคลิปวิดีโอแนะนำ Flying Car เป็นการขับ Flying Car ข้ามทะเลสาบระหว่างเพื่อนสองคน Flying Car สามารถบินขึ้นและลงจอดบนผิวน้ำโดยใช้ทุ่นลอยน้ำช่วยในการลอยตัว ทางบริษัทยังไม่มีแผนจัดจำหน่ายรถยนต์บินได้รุ่นนี้แต่เสนอข้อตกลงให้กับผู้ที่สนใจทดลองขับจ่ายเงิน 100 ดอลล่าเพื่อสมัครสมาชิกและได้เป็นคนกลุ่มแรก ๆ ที่ได้ทดลองขับรถยนต์บิน Flying Car

Flying Car ไม่ถือว่าเป็นเครื่องบินตามระเบียบขององค์การบริหารการบินสหรัฐ FAA ผู้ขับขี่จึงไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตินักบิน นอกจาก Larry Page จะให้ความสนใจลงทุนในบริษัท Kitty Hawk ยังมีความสนใจลงทุนในบริษัทสตาร์ตอัปผลิตรถยนต์บินได้อีกแห่งชื่อ Zee.Aero รถยนต์บินได้อาจเป็นเทคโนโลยีที่อาจถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในอนาคต นอกจากนี้ยังมีบริษัทที่สนใจพัฒนาเทคโนโลยีรถบินได้อีกสองแห่งคือ Airbus และ Uber โดยบริษัทหลังนี้เพิ่มเปิดตัวแผนการพัฒนารถยนต์บินได้ของตัวเองในรัฐเท็กซัสเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา

คลิปรถยนต์บินได้ Flying Car

ที่มาของข้อมูล
theverge.com

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *