หุ่นยนต์ Atlas อัพเดทความสามารถใหม่ล่าสุดทำท่ากระโดดม้วนหน้า

บริษัท Boston Dynamics เปิดตัวความสามารถใหม่ล่าสุดของหุ่นยนต์ Atlas หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ลักษณะคล้ายมนุษย์ที่มีเทคโนโลยีการเคลื่อนที่การทรงตัวที่ทันสมัยมากที่สุดในโลก หุ่นยนต์ Atlas ได้แสดงความสามารถกระโดดม้วนหน้า กระโดดหมุดตัว 360 องศา ได้อย่างรวดเร็วซึ่งเป็นความสามารถที่แม้แต่มนุษย์หลายคนก็ไม่อาจทำได้

หุ่นยนต์ Atlas เคลื่อนที่ด้วยระบบไฮโดรลิคจำนวน 28 ข้อต่อทำให้มีลักษณะการเคลื่อนไหวคล้ายมนุษย์หรือความสามารถเหนือมนุษย์ปกติทั่วไป หุ่นยนต์มีความสูงประมาณ 1.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม ปัจจุบันอยู่ในช่วงวิจัยการพัฒนาเพิ่มเติมส่วนเป้าหมายในอนาคตอาจสามารถใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมหรือใช้ในระบบรักษาความปลอดภัย ภารกิจกู้ภัยในพื้นที่อันตราย

อ่านเพิ่มเติม : หุ่นยนต์ Atlas อัพเดทสามารถวิ่งข้ามสิ่งกีดขวางและกระโดดขึ้นที่สูง

หุ่นยนต์ Atlas เปิดตัวครั้งแรกในช่วงปี 2013 พัฒนามาจากต้นแบบหุ่นยนต์ชื่อ PETMAN ในช่วงแรกถูกออกมาเพื่อใช้ในการกิจการทหาร โดยความร่วมมือกับ DARPA หน่วยงานหนึ่งของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ปัจจุบันบริษัท Boston Dynamics เป็นบริษัทในเครือของบริษัท SoftBank ประเทศญี่ปุ่นที่มีผู้บริหาร คือ มาซาโยชิ ซัน ซึ่งเป็นนักลงทุนรายใหญ่ในบริษัทระดับโลกหลายแห่ง

คลิปวิดีโอหุ่นยนต์ Atlas ทำท่ากระโดดม้วนหน้า

ที่มาของข้อมูล

Boston Dynamics

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation