วันนี้ครบรอบ 4 ปีการจากไปของ Steve Jobs ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple

5 ตุลาคมเป็นครบรอบ 4 ปีการเสียชีวิตของสตีฟ จอบส์ (Steve Jobs) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple บริษัทไอทีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดบริษัทหนึ่งตลอดชีวิตการทำงานของสตีฟ จอบส์พบกับสิ่งต่าง ๆ มากมายทั้งจุดสูงสุดและตกต่ำจนถูกไล่ออกจากบริษัทที่ตัวเองก่อตั้งขึ้นมาถึงแม้จะพบกับเหตุการณ์ดังกล่าวสิ่งหนึ่งที่สตีฟ จอบส์พยายามบอกกับทุก ๆ คนคือ “ทางเดียวที่คุณจะสร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ได้ คือ คุณต้องรักในสิ่งที่คุณทำ” แม้ว่าสตีฟ จอบส์จะเสียชีวิตไปนานแล้วแต่เชื่อว่าหลายคนยังคงคิดถึงเขาอยู่และสามารถติดตามเรื่องราวของเขาผ่านทางช่องทางเหล่านี้ได้

ภาพยนตร์ชีวประวัติ Steve Jobs

หลังการเสียชีวิตของสตีฟ จอบส์ มีภาพยนตร์ชีวประวัติของเขาถูกสร้างออกมา 2 ครั้งโดยภาพยนตร์เรื่องล่าสุดมี Michael Fassbender รับบทเป็นสตีฟ จอบส์และมีโปรแกรมเข้าฉายภายในประเทศไทยประมาณช่วงต้นปีหน้า ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์รวมถึงสตีฟ วอซเนียกเพื่อนสนิทที่เริ่มก่อตั้งบริษัท Apple ในช่วงแรก

หนังสือชีวประวัติ Steve Jobs

หนังสือชีวประวัติสตีฟ จอบส์เล่มที่อยากแนะนำคือเล่มที่เขียนโดย วอลเตอร์ ไอแซคสันและแปลเป็นภาษาไทยโดยเนชั่นบุ๊คส์เนื่องจากมีข้อมูลที่ละเอียดและผ่านการรวบรวมข้อมูลอย่างดี สตีฟ จอบส์เป็นคนเลือกให้วอลเตอร์ ไอแซคสันเป็นคนเขียนชีวประวัติของเขาเนื่องจากวอลเตอร์ ไอเเซคสันมีผลงานเขียนเด่น ๆ หลายเล่มเช่น ชีวประวัติไอสไตน์ ปัจจุบันหนังสือเล่มนี้ยังพอจะมีวางขายอยู่ตามร้านหนังสือชั้นนำ

ส่งคำไว้อาลัย Steve Jobs ผ่านหน้าเว็บเพจ Remembering Steve

แม้ว่าสตีฟ จอบส์จะเสียชีวิตผ่านไป 4 แล้วแต่ทาง Apple ยังเปิดหน้าเว็บเพจ Remembering Steve เพื่อแสดงคำกล่าวไว้อาลัยจากเพื่อนร่วมงานหรือคนที่เคยร่วมทำงานกับสตีฟ จอบส์ และหากใครอยากส่งคำไว้อาลัยสตีฟ จอบส์สามารถส่งไปได้ผ่านทางอีเมล์ rememberingsteve@apple.com ที่ระบุเอาไว้ในหน้าเว็บเพจ Remembering Steve

ที่มาของข้อมูล
apple.com/stevejobs , NationBooks , macthai.com

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *