รายการมองเรามองโลก ตอน “ยุน ซี ลี” หัวหน้าทีมค้นคว้าวิจัยของซัมซุง

รายการมองเรามองโลกได้สัมภาษณ์ “ยุน ซี ลี” หัวหน้าทีมค้นคว้าวิจัยของซัมซุง (PIT : Product Innovation Team) มีสำนักงานอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาความน่าสนใจของการสัมภาษณ์ในครั้งนี้มีหลายประเด็น ซึ่งน่าจะมีประโยชน์ในการนำมาใช้พัฒนาสินค้าหรือผลงานใหม่ ๆ ของบริษัทต่าง ๆ ในประเทศไทย การความสำเร็จของซัมซุงที่ก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทชั้นนำของโลกนั้นอาจกล่าวได้ว่ามาจากการทุ่มเงินลงทุนจำนวนมากไปกับการค้นคว้าวิจัย ซึ่งทำให้บริษัทมีเทคโนโลยีและสินค้าใหม่ ๆ ออกมาสู่ตลาดอย่างไม่ขาดสาย

ทีมค้นคว้าวิจัยของซัมซุง (PIT : Product Innovation Team) มีภาระกิจในการค้นคว้าวิจัยสร้างเทคโนโลยีใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ ยุน ซี ลี ได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีแข่งขันกับคู่แข่งโดยใช้การค้นคว้าวิจัยตลาดศึกษาคู่แข่งจนนำไปสู่การผลิตสินค้าที่ดีกว่า น่าสนใจมากกว่าในราคาที่ไม่ต่างกันมากนักจนทำให้ซัมซุงกลายเป็นผู้นำในตลาด นอกจากนี้ ยุน ซี ลี ยังตอบคำถามสำคัญเกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่ว่าซัมซุงได้ลอกเลียนแบบสินค้าบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง รวมถึงประเด็นต่าง ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายลองติดตามชมกันครับ

มองเรามองโลก ตอน “ยุน ซี ลี , ซัมซุง” ช่วง 1

มองเรามองโลก ตอน “ยุน ซี ลี , ซัมซุง” ช่วง 2

มองเรามองโลก ตอน “ยุน ซี ลี , ซัมซุง” ช่วง 3

ที่มาของข้อมูล
Cheepajornloke

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *