ครูสอนฟิสิกส์ใช้ Google Glass ถ่ายทอดสดการเดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์วิจัย CERN ให้นักเรียนดู

คลิปเรื่องราวของครูคนหนึ่งชื่อ Andrew Vanden Heuvel ได้ใช้ Google Glass ถ่ายทอดสดการเดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์วิจัย CERN ให้นักเรียนในห้องเรียนที่อเมริกาได้ชม (ถ่ายทอดสดโดยใช้แอพ Hangouts)

Andrew Vanden Heuvel เป็นอาจารย์สอนฟิสิกส์ออนไลน์ในประเทศสหรัฐอเมริกา เขาได้รับคำเชิญจาก Google ให้เดินทางไปศูนย์วิจัย CERN พร้อมกับอุปกรณ์ Google Glass ซึ่งเขารู้สึกยินดีรับโอกาศนี้เป็นอย่างมาก เขาได้รับ Google Glass ก่อนวันเดินทางเพียงแค่ 1 วัน (คลิปนี้คงแอบบอกว่า Google Glass มันใช้งานง่ายมาก ๆ แค่ 1 วันคุณก็ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว) ซึ่งในคลิปจะเห็นครูคนนี้สั่งงาน Google Glass ด้วยเสียงอย่างง่ายดาย “OK Glass Take a photo … บรา ๆ”

Google Glass แว่นตาอัจฉริยะมันเหมือนการนำยกเอาเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ไปทำงานและแสดงผลบนแว่นตา ตัวอย่างเช่น เราใส่แว่นตาอัจฉริยะอยู่สั่งงานด้วยเสียงให้แว่นตาถ่ายภาพที่เราเห็นจากนั้นให้แชร์โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คให้เพื่อนๆ คนอื่นได้ดูรวมถึงการแชทการสนทนาด้วยภาพและเสียงผ่านแว่นตาอัจฉริยะ

ศูนย์วิจัย CERN ตั้งอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่นี่มีเครื่องเร่งอนุภาคที่ใหญ่ที่สุดในโลก เครื่องเร่งอนุภาคใช้วิธีขุดอุโมงค์ลงไปใต้ภูเขาเป็นวงกลมรัศมีความกล้างหลายกิโลเมตร ซึ่งสถานที่แห่งนี้สำหรับคนที่ชอบฟิสิกส์คงร้องว้าววว ถ้าหากได้ไปเยือนซักครั้งหนึ่ง

คลิป Explorer Story : Andre Vanden Heuvel [through Glass]

ที่มาของข้อมูล
Gl-initiatives.org
Cern.ch

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *