ครูสอนฟิสิกส์ใช้ Google Glass ถ่ายทอดสดการเดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์วิจัย CERN ให้นักเรียนดู

0

คลิปเรื่องราวของครูคนหนึ่งชื่อ Andrew Vanden Heuvel ได้ใช้ Google Glass ถ่ายทอดสดการเดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์วิจัย CERN ให้นักเรียนในห้องเรียนที่อเมริกาได้ชม (ถ่ายทอดสดโดยใช้แอพ Hangouts)

Andrew Vanden Heuvel เป็นอาจารย์สอนฟิสิกส์ออนไลน์ในประเทศสหรัฐอเมริกา เขาได้รับคำเชิญจาก Google ให้เดินทางไปศูนย์วิจัย CERN พร้อมกับอุปกรณ์ Google Glass ซึ่งเขารู้สึกยินดีรับโอกาศนี้เป็นอย่างมาก เขาได้รับ Google Glass ก่อนวันเดินทางเพียงแค่ 1 วัน (คลิปนี้คงแอบบอกว่า Google Glass มันใช้งานง่ายมาก ๆ แค่ 1 วันคุณก็ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว) ซึ่งในคลิปจะเห็นครูคนนี้สั่งงาน Google Glass ด้วยเสียงอย่างง่ายดาย “OK Glass Take a photo … บรา ๆ”

Google Glass แว่นตาอัจฉริยะมันเหมือนการนำยกเอาเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ไปทำงานและแสดงผลบนแว่นตา ตัวอย่างเช่น เราใส่แว่นตาอัจฉริยะอยู่สั่งงานด้วยเสียงให้แว่นตาถ่ายภาพที่เราเห็นจากนั้นให้แชร์โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คให้เพื่อนๆ คนอื่นได้ดูรวมถึงการแชทการสนทนาด้วยภาพและเสียงผ่านแว่นตาอัจฉริยะ

ศูนย์วิจัย CERN ตั้งอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่นี่มีเครื่องเร่งอนุภาคที่ใหญ่ที่สุดในโลก เครื่องเร่งอนุภาคใช้วิธีขุดอุโมงค์ลงไปใต้ภูเขาเป็นวงกลมรัศมีความกล้างหลายกิโลเมตร ซึ่งสถานที่แห่งนี้สำหรับคนที่ชอบฟิสิกส์คงร้องว้าววว ถ้าหากได้ไปเยือนซักครั้งหนึ่ง

คลิป Explorer Story : Andre Vanden Heuvel [through Glass]

ที่มาของข้อมูล
Gl-initiatives.org
Cern.ch

Share.

About Author

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave A Reply