ชาวเน็ทรวมตัววิ่งท่านารูโตะบุก Area 51 พิสูจน์เอเลี่ยน

สื่อต่างประเทศรายงานว่าผู้คนจำนวนมากที่เชื่อว่ากองทัพสหรัฐอเมริกาซ่อนเอเลี่ยน UFO เอาไว้มาชุมนุมกันบริเวณหน้าฐานทัพอากาศ Area 51 กลางทะเลทรายรัฐเนวาดา โดยพวกเขาต้องการเข้าไปช่วยเอเลี่ยนและต้องการพิสูจน์ว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือไม่

การรวมตัวของกลุ่มคนที่เชื่อเรื่องเอเลี่ยนในครั้งนี้เกิดขึ้นบนโซเชียลเน็ตเวิร์คภายใต้ชื่อ “Storm Area 51, They Can’t Stop All of Us” โดยมีการนัดหมายวิ่งท่านารูโตะบุกเข้าไปในฐานทัพอากาศ Area 51 ในวันที่ 20 กันยายน (ตามเวลาในประเทศสหรัฐอเมริกา) เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกมีร่วมลงทะเบียนออนไลน์กว่า 1 ล้านคน

ท่าวิ่งนารูโตะเป็นท่าวิ่งในการ์ตูนเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะหรือนินจานารูโตะเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย มีรายงานว่าทางกองทัพอเมริกาถึงขนาดให้นายทหารทดสอบวิ่งท่านารูโตะเพื่อทำความเข้าใจและหาทางป้องกันการบุกเข้าฐานทัพอากาศ Area 51 ส่วนสาเหตุที่ทำให้ผู้ที่เชื่อเรื่องเอเลี่ยนเลือกใช้ท่าวิ่งนารูโตะยังไม่ทราบแน่ชัดอาจเพราะพวกเขาเชื่อว่าการวิ่งในท่านี้ทำให้สามารถวิ่งได้เร็วมากกว่าปกติ

แน่นอนว่าทางกองสหรัฐไม่ยอมให้มีการวิ่งท่านารูโตะบุกเข้าไปในฐานทัพอากาศ Area 51 อย่างแน่นอนเนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้เป็นฐานทัพลับที่ใช้วิจัยพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องบินรบ อาวุธที่ไม่สามารถเปิดเผยให้รัสเซีย จีน หรือประเทศมหาอำนาจคู่แข่งกับสหรัฐอเมริกาทราบรายละเอียดได้ ข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาเป็นเพียงเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาสำเร็จแล้ว เช่น เครื่องบินรบล่องหน F-117 อย่างไรก็ตามกองทัพสหรัฐก็ไม่ได้ขัดขวางการรวมตัวหรือการชุมนุมหน้าฐานทัพแต่อย่างใด 

กระแสวิ่งท่านารูโตะบุก Area 51 มีประเด็นที่น่าสนใจ 

1. ปัจจุบันกระแสบนโซเชียลเน็ตเวิร์คเกิดขึ้นได้รวดเร็วมาก ๆ ไม่จำกัดพื้นที่แหละเรื่องราว หากตรงกับกลุ่มเป้าหมายสามารถกระจายกลายเป็นกระแสไวรัลระดับโลกได้ในทันที

2. เสรีภาพในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ประชาชนทุกคนมีสิทธิสงสัยในกิจกรรมของรัฐบาล เนื่องจากเป็นการใช้เงินภาษีของประชาชนในการพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านั้น แม้จะเป็นเทคโนโลยีลับสุดยอดประชาชนก็มีสิทธิรวมตัวสงสัยและตั้งคำถามได้หากทุกอย่างอยู่ในเงื่อนไขของกฏหมาย ตรงกันข้ามในประเทศที่มีเสรีภาพน้อยกว่าการชุมนุม กิจกรรมอะไรภายนอกบริเวณหวงห้ามผู้ชุมนุมอาจโดนจับติดคุกไปหลายสิบปี

3. ความสนใจเรื่องเอเลี่ยน UFO ในประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่ในระดับที่ไม่ธรรมดา ปัจจุบันมีกลุ่มคนที่เชื่อเรื่องนี้จำนวนมากรวมกลุ่มทำกิจกรรมต่าง ๆ ในสายตาของคนจำนวนมากอาจมองว่าไร้สาระ แต่ความเชื่อเรื่องเอเลี่ยน UFO อาจเป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้ใครบางคนฝึกการตั้งคำถาม ค้นหาข้อมูลด้านอวกาศและนำไปสู่ความรู้ใหม่ๆ ก็อาจเป็นไปได้

ที่มาของข้อมูล

First Naruto Runner Spotted Naruto Running At Area 51 Behind Live News Broadcast
Storm Area 51 They Can’t Stop Us All

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation