คลิปภาพพื้นผิวดาวอังคารแบบ 3D เสมือนจริงสร้างจากข้อมูลของดาวเทียม DLR

คลิปภาพพื้นผิวดาวอังคารนี้สร้างจากข้อมูลของดาวทีมสำรวจดาวอังคารชื่อ (Deutsches Zentrum für Luft- und Raumfahrt หรือ DLR) ที่ถูกส่งขึ้นไปโคจรรอบดาวอังคารเมือปี 2003 โดยองค์การสำรวจอวกาศเยอรมันนี German ( Aerospace Centre ) คลิปภาพชุดนี้ใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูล 10 ปีตลอดระยะเวลาการสำรวจข้อมูลจึงมีความถูกต้องและให้รายละเอียดของพื้นผิวดาวอังคารมากที่สุด โดยแสดงให้เห็นรายละเอียดของหุบเขาและที่ราบสลับกับหลุมอุกกาบาต และยังมองเห็นร่องรอยของทานลาวากิจกรรมทางธรณีวิทยาหลายอย่าง ที่นี่สนใจเป็นพิเศษคือมีภาพของภูเขาลูกที่สูงที่สุดในระบบสริยะ

ดาวอังคารเป็นเป้าหมายของการส่งมนุษย์ขึ้นไปสำรวจในอนาคตอันใกล้นี้โดยมีการสันนิษฐานกันว่าบนดาวอังคารอาจมีน้ำซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการตั้งอาณานิคมนอกโลก นี่ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันเพราะในช่วงชีวิตของพวกเราทุกคนตอนนี้ ผมคิดว่าเราจะได้เห็นมนุษย์ขึ้นไปเหยียบดาวอังคารอย่างแน่นอน ช่วงแรกของการตั้งอาณานิคม ดาวอังคารน่าจะเต็มไปด้วยนักสำรวจส่วนการอพยพมนุษย์เข้าไปอยู่ฐาวรนั้นอาจใช้เวลาหลังจากนั้นอีกหลายสิบปี

ที่มาของข้อมูล
Youtube.com/user/ESA

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *