กระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกายืนยันคลิปวีดีโอ UFO เป็นของจริง

กระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกาออกรายงานชื่อว่า ปรากฎการณ์วัตถุที่ไม่ทราบที่มาผ่านรัฐบัญญัติเสรีภาพแห่งข้อมูล (FOIA) ยืนยันคลิปวิดีโอ UFO ที่ถูกบันทึกโดยนักบินกองทัพเรือสหรัฐเป็นของจริง คลิปวิดีโอแรกถูกถ่ายเอาไว้ในช่วงปี 2004 ขณะนักบินรบล๊อกเป้าหมายวัตถุบินลึกลับ ส่วนคลิปวิดีโออีก 2 คลิปถูกถ่ายในช่วงปี 2015 คลิปวิดีโอทั้งหมดมีความยาวรวมกันประมาณ 1 นาที

อย่างไรก็ตามกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกาใช้คำเรียกวัตถุบินลึกลับว่า UAP (Unidentified Aerial Phenomena) ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่ปรากฏหลักฐาน เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกตีความว่าเป็น UFO (Unidentified Flying Object) ซึ่งแปลว่าวัตถุบินลึกลับที่ไม่สามารถระบุได้ ไม่ได้มีความหมายเฉพาะเจาะจงว่าเป็นยานบินต่างดาวแบบที่เห็นในภาพยนตร์หรือสารคดีวิทยาศาสตร์

“หลังจากพิจารณาตรวจสอบอย่างละเอียดจึงสามารถยืนยันได้ว่าควรเปิดเผยคลิปวิดีโอออกมาอย่างเป็นทางการ วัถตุบินดังกล่าวไม่ปรากฏที่มา ไม่เข้าข่ายภัยคุกคามทางการทหาร มีลักษณะเป็นปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่ปรากฏหลักฐาน” แถลงการณ์บางส่วนของกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา

คลิปวิดีโอดังกล่าวไม่ใช่สามารถใช้ยืนยันการมีตัวตนของ UFO

คลิปวิดีโอดังกล่าวไม่ใช่สามารถใช้ยืนยันการมีตัวตนของ UFO ยานบินสิ่งมีชีวิตต่างดาวแต่กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกโดยเฉพาะในกลุ่มคนที่เชื่อเรื่องการมีตัวตนของ UFO สิ่งมีชีวิตต่างดาว ย้อนไปในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 1942 ชาวสหรัฐอเมริกาหลายพันยืนยันพบเห็นวัตถุบินลึกลับเหนือท้องฟ้าเมืองลอสแอนเจลิส ในคืนวันนั้นกองทัพสหรัฐอเมริกาเปิดหลอดไฟขนาดใหญ่ส่องไปยังวัตถุบินลึกลับเหล่านั้นและเตรียมปืนต่อสู้อากาศยานยิงต่อสู้ แม้ในเวลาต่อมาจะข่าวออกมาว่าวัตถุบินลึกลับดังกล่าวเป็นบอลลูนที่กองทัพญี่ปุ่นปล่อยให้ลอยเข้ามาในสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ยังมีทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับรัฐบาลสหรัฐอเมริกาปกปิดข้อมูลการติดต่อกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมามีชาวอเมริกาหลายพันคนรวมตัวกันหน้าฐานทัพอากาศ Area 51 กลางทะเลทรายรัฐเนวาดาเพราะพวกเขาเชื่อว่ากองทัพสหรัฐอเมริกาจับกุมสิ่งมีชีวิตต่างดาวขังเอาไว้ที่ฐานทัพอากาศแห่งนี้ ปัจจุบันยังไม่พบหลักฐานหรือรายงานฉบับไหนยืนยันได้ถึงการมีตัวตนของสิ่งมีชีวิตต่างดาว รวมไปถึงคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับ UFO จำนวนมากบนสื่อออนไลน์ล้วนเกิดขึ้นจากการตัดต่อวิดีของมนุษย์

คลิปวิดีโอ UFO ถ่ายโดยนักบินกองทัพเรือสหรัฐ

ที่มาของข้อมูล

Pentagon releases video purported to show UFOs hurtling through the air

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation