การประกวดมิสสมิหลา 2020 กับคำถาม Sci-Fi บนเวทีประกวดรอบ 10 คนสุดท้าย

การประกวดมิสสมิหลา 2020 ที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้เกี่ยวกับการให้คะแนนและการตอบคำถามบนเวทีประกวด คำถามที่คณะกรรมการคิดขึ้นมาดู Sci-Fi วิทยาศาสตร์มาก ๆ ผู้เข้าประกวดก็ตอบคำถามได้ดีมาก ๆ คำถามมีอยู่ว่า

ถ้าหากโลกต้องถึงคลาวแตกสลายและคุณมีโอกาสอพยพคนไปดาวดวงใหม่ในจำนวนจำกัด คุณคิดว่าบุคคลกลุ่มไหนควรได้รับโอกาสนั้นและตัวคุณจะอยู่ในกลุ่มนั้นด้วยหรือไม่เพราะเหตุใด

น้องสปาย นางสาวอักษราภัค ชัยอำมาตย์ ผู้เข้าประกวดคนหนึ่งตอบคำถามได้ Sci-Fi และชนะใจทีมงาน Nextwider เป็นอย่างมาก น้องสปายตอบคำถามนี้ว่า

“แน่นอนว่าเราไม่มีสิทธิไปตัดสินใครว่าใครสมควรมีชีวิตหรือไม่มีชีวิตอยู่ต่อ แต่ท้ายที่สุดแล้วหากต้องเลือกจริง ๆ เพื่อคงไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์ของมนุษยชาติคงจะเป็นบุคคลที่มีความสามารถทางด้านต่าง ๆ อาธิเช่น แพทย์ นักวิทยาศาสตร์ นักพัฒนา แต่ถ้าถามกลับว่าหนูอยู่ในนั้นหรือไม่ หนูคงต้องยอมรับว่าคงไม่ได้ไปต่อ เนื่องจากยังมีบุคคลที่มีความสามารถเหนือกว่าหนูอีกมากเป็นบุคคลระดับโลก ถ้าหากการเสียสละของหนู คงไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์ของมนุษยชาติได้แล้ว หนูก็จะยินดีค่ะ แต่ทุกคนรู้มั้ยค่ะว่าท้ายที่สุดแล้วการที่เราเกิดมาและใช้ชีวิตให้เต็มที่ในทุกวันแค่นั้นเราก็ไม่เสียดายแล้วค่ะ เกิดแก่เจ็บตายเป็นสัจธรรมของชีวิตค่ะ”

Facebook น้องสปาย 
https://www.facebook.com/aksarapak.chaiaummart/

ภาพถ่ายโดย Adisorn Puttasara
https://www.facebook.com/adisornpor98

ช่างภาพหาดใหญ่ รับถ่ายภาพ Por Photographer 
https://www.facebook.com/9porphoto

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation