บ้านปู เน็กซ์ X สมาคมการตลาดฯ ปลื้มไอเดียสุดยอดแชมป์ J-MAT ครั้งที่ 31

“บ้านปู เน็กซ์” และ “สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย” ประกาศผลการประกวดแผนการตลาด J-MAT Award ครั้งที่ 31 ในหัวข้อ “Smart e-TukTuk ขับเคลื่อนอนาคตด้วยคน GenNEXT” ปลื้มพลังความคิดเยาวชนรุ่นใหม่ เปิดแผนการตลาดปั้นแพลตฟอร์ม Smart e-TukTuk สุดเจ๋ง โดยไอเดียทีมผู้ชนะนี้จะนำไปใช้ต่อยอด

Read more

บิทคับอะคาเดมี่ จับมือ KPIS International School พัฒนาหลักสูตรการศึกษาเกี่ยวกับ เทคโนโลยีบล็อกเชน

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา บิทคับอะคาเดมี่ และ KPIS International School ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) เพื่อร่วมมือกันพัฒนาหลักสูตรการศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทยและเอเชีย นำโดย คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล

Read more

เฮลิคอปเตอร์ เอช215 เที่ยวบินแรกของญี่ปุ่นที่ใช้เชื้อเพลิง SAF

แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ในญี่ปุ่นและนาคานิฮอนแอร์ (Nakanihon Air: NNK) ผู้ให้บริการเฮลิคอปเตอร์ชั้นนำของญี่ปุ่น ร่วมกันนำเฮลิคอปเตอร์เอช215 (H215) ของ NNK เที่ยวบินแรกของประเทศที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่สร้างจากวัสดุทางชีวภาพเพื่อการบินที่ยั่งยืน (Sustainable Aviation Fuels: SAF) ขึ้นบินที่สนามบินนาโกย่าในจังหวัดไอจิเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนนี้ เป็นเวลาทั้งสิ้น 30

Read more

Bitkub Chain ร่วมกับ Yes Token ผนึก Buzzebees ดึง CRM ระดับประเทศสู่โลก Blockchain และ Digital Assets

บริษัท Bitkub Blockchain Technology ผู้สร้างและดำเนินการ Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่ได้รับความนิยมสูงสุดของไทย และ ผู้ให้บริการ Blockchain Total Solution ชั้นนำ ร่วมกับ YES Token (เยส โทเคน) โทเคนที่สามารถใช้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลได้ครั้งแรกในไทย

Read more

จิสด้าร่วมกับแอร์บัสเดินหน้าภารกิจด้านอวกาศของประเทศไทยในอนาคต

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ จิสด้า (GISTDA) และแอร์บัส ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงความร่วมมือที่เกี่ยวข้องกับภารกิจด้านอวกาศของประเทศไทยในอนาคต ซึ่งในโอกาสนี้ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามความร่วมมือครั้งนี้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเตรียมดำเนินการนำดาวเทียมของไทยและบริการในอนาคตมาใช้

Read more

Bitkub NFT กลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง กับ Bitkub Fantastic 4th Airdrop Phenomenon

Bitkub NFT ศูนย์รวม NFT ในรูปแบบตลาดแรก (Primary Market) ที่รองรับการใช้งานและทำกิจกรรมร่วมกับ NFT ได้เต็มรูปแบบ เพื่อเชื่อมต่อผู้ใช้งานทุกคนเข้าสู่โลก NFT ที่แท้จริง บนเครือข่าย Bitkub Chain กลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งกับ Bitkub Fantastic 4th

Read more

mu Space Corp อนาคตอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอวกาศไทยสัมภาษณ์สดโดยสุทธิชัย หยุ่น

mu Space Corp บริษัทสตาร์ตอัปด้านอวกาศผู้บุกเบิกอนาคตอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอวกาศไทย ข้อมูลบริษัท แนวคิดการก่อตั้งบริษัท การจัดตั้งทีมงานคนไทย เริ่มต้นจากศูนย์จนวันนี้บริษัทมั่นใจทำงานเทคโนโลยีอวกาศระดับโลกโดยคนไทย โรงงานสร้างดาวเทียมเทคโนโลยีอวกาศในประเทศไทย สัมภาษณ์สดโดยสุทธิชัย หยุ่น ที่มาของข้อมูล Suthichai live

Read more

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สั่งซื้อแอร์บัส เอ330 เอ็มอาร์ทีที เพิ่มเติมอีก 2 ลำ

กองทัพอากาศและการป้องกันภัยทางอากาศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (The United Arab Emirates Air Force & Air Defence: UAE AFAD) ได้สั่งซื้อเครื่องบินเติมเชื้อเพลิงกลางอากาศแอร์บัส เอ330 เอ็มอาร์ทีที (Airbus A330 Multirole Tanker Transport:

Read more

แอร์บัสส่งมอบเครื่องบินรุ่น เอ350 แบบลำตัวกว้างลำแรกที่ประกอบจากศูนย์ประกอบเครื่องบินขั้นตอนสุดท้ายพร้อมจัดส่งของแอร์บัส ในประเทศจีน

แอร์บัสส่งมอบเครื่องบินรุ่น เอ350 แบบลำตัวกว้างลำแรกที่ประกอบจากศูนย์ประกอบเครื่องบินขั้นตอนสุดท้ายพร้อมจัดส่งของแอร์บัสในเทียนจิน (Completion & delivery centre หรือ C&DC) ประเทศจีน นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการขยายตลาดระดับโลกรวมถึงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในระยะยาวของแอร์บัสกับประเทศจีน แอร์บัสได้ส่งมอบเครื่องบินรุ่น เอ350-900 นี้ให้กับสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส (China Eastern Airlines) ซึ่งเป็นสายการบินที่ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัสที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

Read more

นาซาประกาศผลการคัดเลือกแนวคิดระบบขับเคลื่อนด้วยความร้อนนิวเคลียร์

ยานอวกาศที่สามารถเดินทางในอวกาศได้ระยะเวลานานยังคงเป็นความท้าทายด้านเทคโนโลยีล่าสุดนาซาร่วมกับกระทรวงพลังงานสหรัฐอเมริกาจัดประกวดแนวคิดเครื่องปฏิกรณ์ขับเคลื่อนด้วยระบบขับเคลื่อนด้วยความร้อนนิวเคลียร์สำหรับยานอวกาศเดินทางระยะไกล เชื้อเพลิงยูเรเนียม บริษัทที่ได้รับเลือกจะได้รับเงินทุนประมาณ 5 ล้านดอลลาร์เพื่อใช้พัฒนาเครื่องต้นแบบภายในระยะเวลาประมาณ 12 เดือน โดยมีบริษัทที่ผ่านการคัดเลือก 3 บริษัท ได้แก่ BWX Technologies, Inc. บริษัทแห่งนี้ร่วมมือกับบริษัท Lockheed Martin General Atomics Electromagnetic

Read more

กระทรวงกลาโหมของไทยสั่งซื้อแอร์บัส ซี295 เพิ่มเติม

กระทรวงกลาโหมของไทยลงนามคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส ซี295 เพิ่มเติม โดยเครื่องบินลำใหม่ที่ทำการสั่งซื้อซ้ำนี้จะถูกบรรจุเข้าประจำการ ณ ฝูงบินซี295 ของกองทัพบกไทยซึ่งจะทำให้กองทัพบกมีเครื่องบินรุ่นนี้รวมทั้งสิ้น 3 ลำ โดยเครื่องบินลำดังกล่าวออกแบบมาเพื่อใช้ในการขนส่งและจะถูกส่งมอบในปี 2566 เครื่องบิน ซี295 มีบทบาทสำคัญสำหรับกองทัพบกโดยมีภารกิจตั้งแต่ลำเลียงกำลังพลและสิ่งของไปจนถึงการอพยพทางการแพทย์และการเคลื่อนกำลังทหารพลร่ม โยฮัน เปลิสซิเย่ ผู้อำนวยการประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของแอร์บัส ดีเฟนซ์ แอนด์ สเปซ

Read more

สัมผัสประสบการณ์ครั้งแรกในอวกาศกับโครงการ JUICE Jupiter

JUICE (JUpiter ICy moons Explorer) คือ ภารกิจสำรวจดวงจันทร์ของดาวพฤหัสบดีที่นำโดย องค์การอวกาศยุโรป (European Space Agency: ESA) ได้เดินทางออกจากศูนย์บูรณาการดาวเทียมของแอร์บัสที่เมืองฟรีดริกส์ฮาเฟิน เยอรมนี และขณะนี้กำลังเดินทางไปยังห้อง Large Space Simulator (LSS) ของ

Read more