ก็อตซิลลาสุดยอดหนัง Sci-Fi ระดับตำนาน

ก็อตซิลลาหนัง Sci-Fi ระดับตำนานถูกฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 1954 ผู้กำกับในภาคแรกคือ โทโมยูกิ ทานากะ หลังจากประสบความสำเร็จก็ถูกสร้างใหม่ต่อมาอีกหลายภาคด้วยกัน ก็อตซิลลาได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่นและเอเชีย จนในปี 1998 ค่ายหนังระดับโลกอย่างฮอลลีวู้ดนำไปสร้างเป็นเวอร์ชั่นฝรั่งโดยใช้ชื่อภาคว่า ก็อตซิลล่า อสูรพันธุ์นิวเคลียร์ล้างโลก (Godzilla) กำกับการแสดงโดย โรแลนด์ เอมเมอริช

ก็อตซิลลาในเวอร์ชั่นนี้สร้างโดยวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กำกับการแสดงโดย กาเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ นำแสดงโดยแอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน, ไบรอัน แครนสตัน, เคน วาตานาเบ้, อลิซาเบธ โอลเซ่น, จูเลียต บินอช กำหนดฉายในระบบ 3D 2D และ IMAX ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมปีนี้

ความน่าสนใจของก็อตซิลลาภาคนี้

  • เป็นหนังก็อตซิลลาเวอร์ชั่นฝรั่งทำเรื่องแรกที่ใช้โครงเรื่องเดิมที่ก็อตซิลลาจะออกมาช่วยสู้กับสัตว์ประหลาด
  • ก็อตซิลลาภาคนี้ไม่ยอมให้เห็นสัตว์ประหลาดตัวผู้ร้าย (อาจต้องไปชมในโรงหนังถึงจะรู้ว่าเป็นตัวอะไร) อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ Jediyuth.com รายงานจากแหล่งข้อมูลเกี่ยวลักษณะของสัตว์ประหลาดตัวผู้ร้ายว่าคล้ายแมงมุมขนาดใหญ่
  • ก็อตซิลลาภาคนี้มีขนาดร่างกายที่ใหญ่โตมากกว่าทุก ๆ ภาคที่ผ่านมาอาจเรียกว่าเป็นราชาของก๊อตซิลลาก็ว่าได้!!!
  • เสียงร้องของก็อตซิลลาต้นฉลับกลับมาแล้ว เสียงร้องอันเป็นตำนานและชวนขนลุกแฟนก๊อตซิลลาต้องจำได้อย่างแน่นอน

ก็อตซิลลาเป็นตัวอะไรมากจากไหน

จุดกำเนิดของก๊อตซิลลานั้นมาจากการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ของมนุษย์ส่งผลให้ร่างกายของกิ้งก่ามีขนาดใหญ่ขึ้น ร่างกายของก๊อตซิลลาภาคแรก ๆ ที่ญี่ปุ่นเป็นผู้สร้างนั้นสูงประมาณ 100 เมตร น้ำหนัก 20,000-60,000 ตัน (ค่อนข้างจะอ้วนมาก ๆ) ก๊อตซิลลาสามารถยิงลำแสงพลังงานบางอย่างออกมาได้ถือเป็นท่าไม้ตายเด็ดของก๊อตซิลลาเวลาสู้กับสัตว์ประหลาดชนิดอื่น นอกจากใช้วิธีกัด ฟาดหาง และใช้มือชกเบา ๆ

ความคลาสสิคอย่างหนึ่งของหนังก๊อตซิลลาคือ เกือบทุกครั้งที่ก๊อตซิลลาออกมาต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวผู้ร้ายที่กำลังจะทำลายโลก ก๊อตซิลลาจะได้รับการต่อต้านจากมนุษย์บางกลุ่ม ความขัดแย้ง 3 ฝ่ายระหว่างมนุษย์ ก๊อตซิลลา และสัตว์ประหลาดตัวผู้ร้าย อาจเป็นข้อคิดอย่างหนึ่งที่ได้จากหนังเรื่องนี้เพราะในชีวิตจริงของคนเรานั้นมีความขัดแย้งเป็นองค์ประกอบและในความขัดแย้งนั้นยังมีความร่วมมือซึ่งกันและกันอยู่นิด ๆ และสุดท้ายแล้วฝ่ายที่ร่วมมือกันจะได้รับชัยชนะ เราคงต้องรอติดตามกันดูว่าก๊อตซิลลาภาคนี้จะดึงเอาความคลาสสิคเหล่านี้มาใส่ลงไปในเนื้อเรื่องหรือไม่

ตัวอย่างล่าสุด Godzilla – Official Main Trailer [HD]

ตัวอย่างแรกของ Godzilla – Official Teaser Trailer [HD]

เสียงร้องสุดคลาสสิคของก็อตซิลลา

โปสเตอร์ก็อตซิลลา

1920564_718685874828486_1439413158_n

ที่มาของข้อมูล
Youtube.com/user/godzillawb, Facebook.com/GodzillaMovie, Godzillamovie.com , Jediyuth.com/tag/godzilla/

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation