วันนี้เมื่อปี 2004 มาร์ค ซัคเคอร์เบิกออนไลน์เว็บไซต์ Facebook ครั้งแรก

Facebook โซเชียลเน็ตเวิร์คอันดับหนึ่งของโลกออนไลน์เว็บไซต์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2004 และครบรอบ 10 ในวันนี้ จากผู้ใช้งานกลุ่มเล็ก ๆ ในมหาวิทยาลัยวันนี้ Facebook มีผู้ใช้งานกว่า 1.23 พันล้านคนในจำนวนนี้มี Active Users ถึง 757 ล้านคนต่อวัน โดยในจำนวนนี้ใช้งานผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ถึง 556 ล้านคน เนื่องในโอกาสครอบ 10 ปีนี้ Facebook ได้สร้างหน้า Facebook lookback เพื่อย้อนความทรงจำที่เกิดขึ้นบน Facebook ของคุณ

ย้อนความทรงจำเหตุการณ์สำคัญๆ จาก 5 ปีของคุณบน Facebook คลิกที่นี่

นอกจากนี้มาร์ค ซัคเคอร์เบิก CEO ของ Facebook คนปัจจุบันยังได้โพสแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ 10 ของ Facebook ผ่านโปรไฟลของตัวเองอีกด้วยโดยกล่าวแสดงความยินดีที่ Facebook ได้เดินทางมาถึงวันนี้ โดยเริ่มจากการเชื่อมต่อนักศึกษาในมหาวิทยาลัยเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นสังคมออนไลน์และขยายเครือข่ายไปเรื่อย ๆ จนในตอนนี้เกือบจะเชื่อมต่อคนทั่วโลกให้สามารถติดต่อกันได้และทาง Facebook จะมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการให้มีคุณภาพโดยการเอาใจใส่อย่างจริงจัง

มาร์คได้กล่าวว่าปัจจุบันโลกมีประชากรที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ต 1 ใน 3 ของประชากรทั้งหมด ในทศวรรษถัดไป Facebook อาจมีโอกาสที่จะทำให้ประชากรอีก 2 ใน 3 ของโลกสามารถเชื่อต่อเข้าหากันได้ ปัจจุบันการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ส่วนใหญ่มักจะเป็นการแบ่งปันสถานะหรือเหตุการณ์ในชีวิต แต่ในทศวรรษถัดไปเครือข่ายสังคมออนไลน์จะช่วยในการหาคำตอบและการแก้ปัญหาที่มีความซับซ้อน มันจะไม่ใช่แค่การแบ่งปันประสบการณ์เพียงอย่างเดียว สุดท้ายมาร์ค ซัคเคอร์เบิกได้กล่าวขอบคุณผู้ใช้งานของ Facebook ทุกคน “Thank you for letting me be a part of this journey.”

ที่มาของข้อมูล
Thenextweb.com

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *