agoda.com เว็บไซต์บริการจองโรงแรมที่มีการเติบโตของผู้ใช้งานรวดเร็วที่สุดในเอเชีย

ในปัจจุบันเว็บไซต์ได้มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องธุระกิจที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์มีจำนวนมากมายหลายประเภท เว็บไซต์จองโรงแรมได้เข้ามามีบทบาทในการทำธุระกิจค่อนข้างมาก ทั้งนี้คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าธุระกิจท่องเที่ยวถือเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งของประเทศไทยด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวมากมายหลายสิบล้านคนต่อปี ทำให้ความต้องการในการเดินทางและที่พักมีปริมาณมากมายมหาศาล วันนี้อยากขอยกตัวอย่างเว็บไซต์ agoda.com

agoda.com เป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการจองโรงแรมที่พักเปิดบริการมาแล้วกว่า 10 ปีและมีการเติบโตของผู้ใช้งานรวดเร็วที่สุดในเอเชีย มีผู้ใช้บริการจำนวนมากในแต่ละวันโดยมีโรงแรมที่เข้าร่วมกับเว็บไซต์แล้วกว่า 40000 โรงแรมที่พัก นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ agoda.com เองก็เป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ priceline.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขนาดใหญ่ของโลก มีโรงแรมที่เข้าร่วมกับเว็บไซต์กว่า 200,000 แห่ง

agoda.com ได้รับการจัดให้เป็น ตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ยอดนิยม ในงาน TravelMole and EyeforTravel Online Travel Innovation Awards 2012 เนื่องจากเว็บไซต์มีผู้ใช้บริการจำนวนมากและมีความน่าเชื่อถือในการใช้บริการ

ประวัติของ agoda.com

ก่อตั้งปี พ.ศ. 2541 ภายใต้ชื่อพลาเน็ต ฮอลิเดย์ ดอตคอม (PlanetHoliday.com) โดยมีแนวคิดเริ่มแรกในการใช้เสิร์ชเอนจิน เพื่อเติมเต็มช่องว่างทางด้านข้อมูลโรงแรมและการท่องเที่ยว พลาเน็ต ฮอลิเดย์ นับเป็นหนึ่งในเว็บไซต์จองโรงแรมแห่งแรกๆ ในวงการสำรองห้องพักออนไลน์ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นธุรกิจมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

แต่เดิมผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ได้อาศัยอยู่ในลองไอส์แลนด์ นครนิวยอร์ก ก่อนจะย้ายมาประเทศไทยในปี พ.ศ. 2537 และก่อตั้งเว็บไซต์พร้อมสำนักงานเล็กๆ ขึ้นในเกาะภูเก็ต ซึ่งช่วงปี พ.ศ. 2543-2544 เป็นยุคที่ธุรกิจ ดอตคอม ตกต่ำ และเกิดเหตุการณ์วินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544 ในสหรัฐอเมริกา ปีพ.ศ. 2546 เกิดโรคซาร์สระบาด เหตุการณ์ทั้งหมดได้สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว แต่เว็บไซต์ที่อยู่ในวงการธุรกิจสำรองห้องพักออนไลน์ทั้งหมด ก็สามารถเอาตัวรอดจากหายนะเหล่านี้มาได้

พ.ศ. 2545 สำนักงานของบริษัทได้ย้ายจากภูเก็ตมาที่กรุงเทพ ในปี พ.ศ. 2548 บริษัทได้เพิ่ม พรีซิชั่น รีเซอร์เวชั่น ดอตคอม (PrecisionReservation.com) เข้ามา ในฐานะเว็บไซต์หุ้นส่วนเพื่อให้บริการจองโรงแรมผ่านเว็บไซต์ที่เป็น affiliate และในปีเดียวกันนี้ พลาเน็ต ฮอลิเดย์ และ พรีซิชั่น รีเซอร์เวชั่น ก็ได้รวมเข้าด้วยกันภายใต้ชื่อ บริษัท อโกด้า จำกัด ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2550 Priceline.com (NASDAQ: PCLN) ได้ซื้อกิจการของบริษัทอโกด้า นับเป็นบริษัทนานาชาติแห่งที่สามที่ Priceline.com ตัดสินใจซื้อ ปัจจุบัน อโกด้ามีพนักงานประมาณ 450 คนและให้บริการสำรองห้องพักออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ที่มีการแปลเป็นภาษาต่างๆ กัน 32 ภาษาซึ่งรวมถึงภาษาจีน ฝรั่งเศส สเปน ญี่ปุ่น และไทย

ปัจจุบัน Agoda.com มีคุณ Robert Rosenstein ดำรงตำแหน่งเป็น President Director ซึ่งผมได้เดินผ่านห้องทำงานของคุณ Robert เกือบทุกวัน คุณ Robert เป็นคนที่มีนิสัยดีหัวเราะยิ้มแย้มและเขาก็เป็นผู้บริหารที่ดีคนหนึ่ง

Agoda-Company-Pte-Ltd-President-Director-Robert-Rosenstein
รูปภาพ :: Mr.Robert Rosenstein
ที่มาของรูปภาพ :: www.e27.co

อโกด้าประกอบด้วยพนักงานหลายร้อยคนที่ทุ่มเทปฏิบัติงานอยู่ทั่วโลกจึงสามารถผสมผสานความรู้และสายสัมพันธ์ระดับท้องถิ่นกับเทคโนโลยีระดับโลกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวเพื่อมอบข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับการจองห้องพักออนไลน์ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังมีโปรแกรม อโกด้ารีวอร์ดซึ่งเปิดตัวตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 ที่ช่วยมอบความคุ้มค่ายิ่งขึ้นจากการสะสมแต้มในการจองห้องพักและนำมาใช้เป็นส่วนลดค่าห้องพักในโรงแรมหลายพันแห่งบนเว็บไซต์ของเราโดยไม่จำกัดกลุ่มหรือแบรนด์ของโรงแรมและไม่มีข้อจำกัดเรื่องวันเดินทาง

อโกด้ามีความโดดเด่นในการผสานการใช้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำกับความสามารถของมนุษย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทีมงานของอโกด้ามีสายสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับพันธมิตรโรงแรมและสามารถเจรจาต่อรองเพื่อให้ได้ราคาห้องพักที่คุ้มค่ามากที่สุดและใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อนำเสนอราคาห้องพักเหล่านั้นแก่ลูกค้าผ่านหน้าเว็บไซต์ อีกทั้งเรายังมีทีมเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ที่พูดได้หลายภาษาและพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน

ที่มาของข้อมูล
Agoda.com

Peerapat Chuejeen

Name : Peerapat Chuejeen "M" Tel : 086-5930737 E-mail : maspirecreation@gmail.com Facebook : www.facebook.com/peerapat.chuejeen Twitter : https://twitter.com/aspirecreation