เช็คพัสดุไปรษณีย์ด้วย Thailand Post Track & Trace

0

หลายๆ คนคงเคยส่งพัสดุไปรษณีย์กันใช่หรือเปล่าครับ แต่ผมคิดว่าบางคนก็ไม่เคยนะ ฮ่าๆ ทีนี้เวลาท่านส่งพัสดุไปรษณีย์ไปแล้ว แต่ท่านเกิดอยากจะรู้ว่าตอนนี้พัสดุที่ท่านได้ส่งไปนั้นถึงที่ไหน ท่านก็แค่เปิดเว็บไซต์ของไปรษณีย์ไทยและก็เข้าไปกรอกเลขพัสดุที่ระบุไว้ในสลิปที่ได้มาจากทางไปรษณีย์ ท่านก็จะรู้ได้ว่าตอนนี้พัสดุที่ท่านได้ส่งไปนั้นถึงไหน

แต่ถ้าเกิดว่าท่านอยากจะเช็คอีกครั้งละ จะทำยังไง ? บางคนก็ตอบว่า ก็ไปทำแบบเดิมอีกครั้งไง คำตอบที่ได้มานั้นก็ไม่ได้ผิดแต่อย่างใด แต่ถามหน่อยว่ามันยุ่งยากไปไหม ถ้าหากคิดว่ายุ่งยากผมแนะให้ท่านมาลองใช้แอพพลิเคชั่นสำหรับเช็คพัสดุไปรษณีย์ Thailand Post Track & Trace ดีกว่า แล้วท่านจะรู้สึกได้ว่า ชีวิตมันง่ายขึ้นเยอะเลย

Thailand Post Track & Trace เป็นแอพพลิเคชั่นที่เอาไว้เช็คพัสดุไปรษณีย์ได้เหมือนกับการเช็คผ่านเว็บไซต์ทุกประการ แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปจากตัวเว็บก็คือ เราสามารถตั้งชื่อพร้อมกับระบุเลขพัสดุลงไป แล้วหลังจากนั้นเราอยากจะเช็คอีกเมื่อไรก็เพียงแค่เลือกชื่อที่เราบันทึกไว้ เราก็จะสามารถดูข้อมูลการจัดส่งพัสดุได้แล้ว

แต่สิ่งที่ทำให้ Thailand Post Track & Trace พิเศษไปกว่าตัวเว็บเป็นอย่างมากเลยก็คือ มันจะทำการแจ้งเตือนเมื่อมีการรับพัสดุเรียบร้อยแล้ว ยิ่งถ้าเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่ทำการค้าขา่ยแบบออนไลน์ด้วยแล้ว Thailand Post Track & Trace ก็จะช่วยได้มากเลยทีเดียว เพราะจะรู้ได้ว่าพัสดุที่ได้ส่งไปให้ลูกค้านั้นถึงมือลูกค้าเรียบร้อยแล้ว และมันยังช่วยป้องกันการแอบอ้างได้ด้วย

Thailand Post Track & Trace นั้นมีให้ดาวน์โหลดทั้ง App Store, Google Play และ Windows Phone Store ซึ่งถ้าหากท่านใดสนใจอยากลองใช้ดูก็สามารถดาวน์โหลดได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ

ดาวน์โหลด Thailand Post Track & Trace

ภาพตัวอย่าง Screenshots ของแอพพลิเคชั่น Thailand Post Track & Trace

thailand-post-track-trace01

thailand-post-track-trace02

Share.

About Author

“ครูลิด” ชื่อที่ครั้งหนึ่งนักเรียนเคยเรียกกัน ผันตัวเองมาเป็นฟรีแลนซ์รับทำเว็บไซต์และรับงานด้านไอทีอื่นๆ ใช้เวลาว่างในการศึกษาหาความรู้ด้านไอทีอยู่เรื่อยๆ และนำความรู้เหล่านั้นมาเล่าสู่กันฟังตามบล็อกต่างๆ ล่าสุดก่อตั้งเว็บไซต์ Appth.net

Leave A Reply