เที่ยวทั่วไทยไปกับ Nostra Map Thailand

0

ในบรรดาแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับแผนที่และระบบนำทาง Google Map คงเป็นชื่อแรกที่ทุกคนคิดถึง แต่ถ้าให้เจาะจงเข้ามาหน่อยว่า แผนที่ประเทศไทย หลายคนคงไม่แน่ใจแล้วว่าจะเลือกแอพพลิเคชั่นตัวไหนดี ดังนั้นวันนี้ผมจึงเอาแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ บนแผนที่ประเทศไทยโดยเฉพาะมาแนะนำให้ท่านได้รู้จักกัน

Nostra Map Thailand เป็นแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับแผนที่ประเทศไทยที่มีตำแหน่งสถานที่ต่างๆ มากกว่า 1,000,000 จุด ซึ่งประกอบไปด้วย ร้านอาหาร, ห้างสรรพสินค้า, สถานที่ท่องเที่ยว, เอทีเอ็ม, ปั้มน้ำมันและอื่นๆ นอกจากข้อมูลตำแหน่งสถานที่ต่างๆ แล้ว Nostra ยังมีฟีเจอร์เด่นๆ สำหรับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป อาทิ การเก็บข้อมูลสถานที่ใช้ประจำ, ข้อมูลการขี่จักรยานซึ่งแนะนำโดยมูลนิธิโลกสีเขียว, ข้อมูลกิจกรรมตามเทศกาล และ ข้อมูลการจราจร เป็นต้น

สำหรับสิ่งที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ Nostra เลยก็คือ ข้อมูลสถานที่สำคัญ (POI) ซึ่งต้องบอกเลยว่าเด็ดมากๆ เพราะแน่นอนว่า หากเวลาเราไปเที่ยวที่ไหนเราก็อยากจะได้ข้อมูลของสถานที่สำคัญของที่นั้น แถมยังมีข้อมูลเกี่ยวกับโครงข่ายเส้นทางคมนาคมแบบละเอียดทั่วไทย ทั้ง ถนน, ซอย, ทางด่วน, ทางยกระดับ, รถไฟ และรถไฟฟ้า (BTS, MRT, Airport Link)

สำหรับใครที่อยากจะดาวน์โหลด Nostra Map Thailand ก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยนะครับ ซึ่ง Nostra ในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ก็ได้มีการปรับ UI ให้ทันสมัยขึ้นและสนับสนุนทั้ง iOS, Android และ Windows Phone โดยทางฝั่ง iOS นั้นสนับสนุน iOS 7 ขึ้นไป ส่วน Android นั้นสนันสนุน Android 4.0.3 ขึ้นไป

ดาวน์โหลด Nostra Map Thailand

ภาพหน้าจอแอพพลิเคชั่น Nostra Map Thailand

whatsale-thailand-s2

Share.

About Author

“ครูลิด” ชื่อที่ครั้งหนึ่งนักเรียนเคยเรียกกัน ผันตัวเองมาเป็นฟรีแลนซ์รับทำเว็บไซต์และรับงานด้านไอทีอื่นๆ ใช้เวลาว่างในการศึกษาหาความรู้ด้านไอทีอยู่เรื่อยๆ และนำความรู้เหล่านั้นมาเล่าสู่กันฟังตามบล็อกต่างๆ ล่าสุดก่อตั้งเว็บไซต์ Appth.net

Leave A Reply