สร้าง Metro Icons ง่ายๆ ด้วย Syncfusion’s Metro Studio

0

Syncfusion’s Metro Studio 2 เป็นเครื่องมือในการสร้าง Icons แบบ Metro Style ซึ่งถูกใช้อยู่บน Windows 8 เท่าที่ผมลองใช้งานดูแล้ว ใช้งานง่ายมากๆเลยครับ ไม่จำเป็นต้องมีทักษะในด้านของการออกแบบก็ได้  เพียงแค่คลิ๊ก ลาก วาง และก็เซ็ตค่านิดหน่อย ก็ได้ Icons สวยๆ แนว Metro มาใช้กันแล้วครับ ลองมาดูหน้าจอการใช้งานของ Metro Studio กันนะครับ

ในความคิดของผมคิดว่า Metro Studio ทำหน้าจอการใช้งานออกมาสวยมากครับ  โดยจะเห็นว่ามี Collections ซึ่งแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ชัดเจนทำให้ผู้ใช้สามารถหา Icon ที่ต้องการง่าย รวมถึงการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน

ที่นี้เราลองมาดูข้อดีอื่นๆของโปรแกรมนี้กันนะครับ

– มีการรวม Collections ของ Icons ที่เป็นแนว Metro ไว้ให้ใช้งานยู่แล้ว โดยมีให้เลือกถึง 1,700 แบบเลยนะครับ (สามารถเสียเงิน Upgrade เพิ่ม Collection ได้นะครับ)

metro-studio1

– สามารถ Generate Code ออกมาเป็น XAML หรือ WinRTAppbar ได้เลยนะครับ

02

– สามารถสร้าง Project ได้ ซึ่งมีข้อดีคือเราสามารถกลับมาแก้ไข Icon ที่เราเคยทำไว้เลย หรือสามารถสร้าง Icon หลายๆรูปแล้ว Export ออกมาทีเดียวได้

04

– สามารถสร้าง CSS Sprite ได้เลย เพียงแค่ลาก วาง จากนั้นระบบจะทำการสร้าง HTML และ CSS ให้อัตโนมัติ

03

ที่มาของข้อมูล
Syncfusion, Syncfusion Metro Studio

Share.

About Author

Hey, I'm Kunagorn [Joyce] , working as Senior Developer at Agoda. I eager to work as ASP.NET , MVC , C# and interest all about microsoft technology. You can contact and follow me at my Fanpage : https://www.facebook.com/design.iam

Leave A Reply